Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngVSCO ra mắt bộ filter màu mới giả lập ảnh chụp hồng...
spot_img

Tin liên quan

VSCO ra mắt bộ filter màu mới giả lập ảnh chụp hồng ngoại độc đáo

VSCO vừa mới đây đã tung ra ba filter màu hồng ngoại mới đem đến một cái nhìn rất khác biệt và độc đáo cho các bức ảnh.

Ba filter màu mới giả lập ảnh chụp hồng ngoại rất độc đáo, chụp hồng ngoại là kỹ thuật chụp qua một tấm kính lọc nhằm thu nhận bước sóng hồng ngoại và tạo ra màu sắc khác cho bức ảnh. Chụp ảnh hồng ngoại chủ yếu được sử dụng để chụp phong cảnh, sử dụng trong nông nghiệp, bầu trời cây cối là những chủ đề phổ biến nhất. Tuy nhiên để chụp được ảnh hồng ngoại độc đáo thì cần phải có kính lọc đặc biệt hoặc phải qua thao tác sửa đổi kính lọc trong cảm biến máy ảnh. Cả hai đều là những phương pháp tốn kém và filter lần này của VSCO sẽ là giải pháp tiết kiệm hơn.

Ba filter sẽ đem đến hiệu ứng giả lập hồng ngoại cho cảm giác rất huyền ảo, cổ kính và theo tiết lộ từ VSCO, chủ thể trong ảnh càng có tông màu ấm thì ảnh sẽ biến hoá ảo diệu hơn.

Ban đầu màu film hồng ngoại được phát triển bởi Kodak phục vụ cho quân sự vào năm 1940 để định vị các mục tiêu đang ẩn nấp. Tấm film đã chuyển đổi ánh sáng hồng ngoại vô hình thành màu hồng hoặc đỏ từ đó dễ nhận thấy trong hình ảnh, dẫn đến những khu rừng màu hồng bong bóng và những cây màu đỏ thẫm nhưng phần còn lại của cảnh quan trông bình thường.

Sau đó thì các bức ảnh chụp hồng ngoại được phổ biến và sử dụng cho thương mại vào khoảng 1960 để kiến tạo các bức ảnh đẹp, thường dùng nhiều cho các bìa đĩa nhạc từ những nghệ sĩ. Cho đến nay film IR đã bị ngừng sản xuất nhưng nhiều người dùng vẫn đam mê bộ môn này, và VSCO hiểu được họ cũng không muốn dành quá nhiều chi phí để mua kính học hoặc thay đổi máy ảnh của họ nên ba filter mới này đã ra đời. Ba filter mới không hẳn là sẽ cho các bức ảnh hồng ngoại 100% nhưng nó biến màu xanh và vàng thành hồng, màu đỏ và xanh dương đậm hơn và ánh sáng ngả sang đỏ cho kết quả gần giống nhất.

Filter đầu tiên được chủ ý dành cho phong cảnh, hầu hết là biến đổi màu xanh và vàng của thực vật. Mặc dù vậy thì filter này không dành cho chụp chân dung vì màu da người không đẹp, lúc này có filter thứ hai sẽ giữ màu da tốt hơn. Còn filter thứ ba thì đơn sắc, biến màu sắc cây cỏ thành trắng trong khi bầu trời đen, tạo cảm giác ma mị rất cuốn hút. Hiện tại người dùng đã có thể sử dụng filter này qua ứng dụng VSCO và đây là một số ảnh được người dùng đăng tải:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnPetapixel
      

Tin gần đây