Tại sự kiện Frankfurt Motor Show 2019, Volkswagen đã giới thiệu xe điện ID.3 với khoảng cách hoạt động xa, kiểu dáng trẻ trung hiện đại nhưng giá thành lại rất tốt mà theo hãng là “nhắm tới phần lớn” người dùng hơn thay vì những người dùng cao cấp.

Theo Wolkswagen cho biết, mức giá của phiên bản rẻ nhất là ID.3 sẽ có giá. “dưới €30,000” và khi quy đổi thì sẽ vào khoảng dưới 770 triệu đồng. Đây sẽ là phiên bản cơ bản nhất với pin 45kWh và có phạm vi chạy là 330 km. Tuy nhiên, Wolkswagen cũng đem đến hai phiên bản khác là pin 58kWh và 77kWh đem đến phạm vi 420 km và 550 km.

Theo Wolkswagen, xe ID.3 bản thường với pin 45kWh sẽ đi kèm với sạc 50kW nhưng nếu người dùng muốn sạc nhanh hơn thì sẽ phải bỏ tiền ra thêm cho sạc 100kW. Sạc 100kW sẽ có sẵn trên bản pin 58kWh, nhưng với bản pin 77kWh thì nhận được sạc còn mạnh mẽ hơn nhiều là 125kW. Công ty đem đến bảo hành pin cho ID.3 là 8 năm hoặc mốc 160,000 km.

ID.3 sẽ là chiếc xe đầu tiên được xây dựng trên nền tảng mô-đun điện hoàn toàn mới của công ty, và đây là nền tảng sẽ được cung cấp trên hàng chục xe hơi và SUV điện đang chờ đợi được lắp ráp và trong số đó có cả các siêu xe nghìn tỷ. Tuy nhiên hiện tại thì Wolkswagen chưa có ý định ra mắt xe tại thị trường Mỹ và chưa rõ xe có bán tại Trung Quốc hay không.

Ngoài ra, ID.3 cũng sẽ mở đầu cho loạt sản phẩm xe ID của Wolkswagen trong tương lai. Dự kiến các dòng xe khác sẽ gồm SUV là (I.D. Crozz), sedan sẽ là (I.D. Vizzion), một chiếc SUV lớn hơn là (I.D. Roomzz), và cuối cùng là hai chiếc xe “bọ” nổi tiếng của Wolkswagen nhưng được làm lại với động cơ điện là (the I.D. BuzzI.D. Buggy).

Theo Wolkswagen cho biết, ID.3 sẽ là bản cập nhật bên ngoài của dòng xe Golf của mình, nhưng đồng thời bên trong sẽ rộng rãi hơn nhiều so với dòng Golf. Bằng cách loại bỏ động cơ đốt trong, đặt động cơ điện ngay trên trục sau và đặt pin vào sàn xe, nhà sản xuất ô tô có thể mở rộng cabin về phía trước, do đó giải phóng không gian không thể tiếp cận trước đó cho phép ID.3 có thể nhỏ gọn nhưng bên trong lại rộng rãi và dễ chịu.

Nội thất của xe sẽ được Wolkswagen thiết kế mang tính công nghệ cao hơn so với những gì mà hãng hiện đang cung cấp, nhưng với mức giá thấp hơn. Trọng tâm chính là màn hình cảm ứng 10 inch mới nằm ở giữa bảng điều khiển ID.3, không chỉ vậy thì hãng còn sử dụng chủ yếu là cảm ứng trong cabin xe. Những thứ duy nhất được điều khiển thông qua các nút vật lý theo như Wokswagen cho biết là các cửa sổ và đèn báo nguy hiểm. Một số điểm nhấn công nghệ cao khác bao gồm màn hình hiển thị thực tế tăng cường, sẽ hiển thị các thông tin lên kính chắn gió của ID.3. Xe cũng sẽ có điều khiển bằng giọng nói và có thể kích hoạt bằng giọng nói bằng cách nói “Hello ID”. Một tính năng hiện đại khác nữa là xe sẽ không sử dụng chìa để kích hoạt.