Vivo vừa giới thiệu chiếc flagship tiếp theo của mình với tên gọi là Nex, Vivo tuyên bố rằng đây sẽ là chiếc smartphone không viền màn hình trong mơ đã từng được mong chờ từ rất lấu.

Vivo Nex được dựa trên mẫu concept Apex xuất hiện tại MWC vào tháng 2 vừa rồi. Giống như Apex, Nex sẽ không có tai thỏ, viền màn hình rất mỏng cùng với đó là camera trước bật ra được. Viền dưới của Nex sẽ vẫn còn dày, nhưng xét về tổng thể thì Nex sẽ là chiếc smartphone có viền màn hình mỏng nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Bên cạnh viền màn hình mỏng, Vivo còn sử dụng công nghệ gọi là màn hình rung Screen SoundCasting Technology nhằm biến toàn bộ phần màn hình của Nex thành loa, giống như concept Apex. Vivo Nex cũng sẽ được tích hợp cảm biến vân tay trong màn hình, nhưng khác với Apex thì phần cảm biến trên Nex này sẽ không chiếm nhiều diện tích trên màn hình. Vivo cho biết cảm biến “thế hệ thứ ba” của Nex sẽ cải thiện về tốc độ cho phép quét nhanh hơn cả chiếc Vivo X21.

Về mặt cấu hình khá tương đồng với các flagship khác gồm Snapdragon 845, 8GB RAM, viên pin 4,000mAh, 256GB bộ nhớ và màn hình 6.59-inch 1080p+ OLED. Bên cạnh đó còn có một phiên bản rẻ hơn với Snapdragon 710, 6GB RAM, và 128GB bộ nhớ. Camera chính trên Nex gồm 12-megapixel với ống kính khẩu độ f/1.8 và 5-megapixel với khẩu độ f/2.0. Camera trước bật ra được sẽ có chất lượng 8-megapixels và khẩu độ f/2.0. Nex sẽ có cân nặng khoảng 199g và dày khoảng 7.98mm, jack cắm tai nghe vẫn sẽ được giữ lại.

Vivo Nex sẽ có mặt ở thị trường Trung Quốc với giá khoảng $780 cho phiên bản cao nhất, tương đương 17.7 triệu chưa tính thuế. Vivo Nex có giá rẻ hơn nhiều so với iPhone X, nhưng lại đắt hơn một chút so với Xiaomi Mi 8 nhưng nếu bạn thích một chiếc smartphone có viền màn hình mỏng đến khó cưỡng lại thì Vivo Nex sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.