Trang chủTin tứcXeVinFast sắp tới sẽ niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ...

Tin liên quan

VinFast sắp tới sẽ niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ trong vài năm nữa

Sau khi giới thiệu bộ đôi xe điện VF e35 và e36, mới đây VinFast đã tiết lộ kế hoạch về việc niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ vài năm sau.

Bộ đôi VinFast VF e35 và e35 gần đây đã có màn trình diễn tại Auto Show 2021. Bộ đôi nhận được không ít lời khen ngợi và trong số đó có nữ YouTuber Supercar Bondie. Nữ YouTuber này nhận định dòng xe và cái tên VinFast sẽ rất hấp dẫn trên thị trường xe điện nhờ tính năng, giá bán và chế độ bảo hành lên đến 10 năm. Với những thứ này, người dùng chắc chắn sẽ rất chú ý và tận dụng được sự hào hứng đó, VinFast cũng đã lên kế hoạch về việc niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ trong vòng vài năm tới, tham gia vào danh sách các công ty startup về xe điện mới để thu hút thêm các nhà đầu tư.

Trong một buổi phỏng vấn với Reuters hôm 17/11, CEO VinFast toàn cầu Michael Lohscheller đã cho biết VinFast là công ty có kế hoạch sẽ niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ trong một hoặc hai năm tới. Bên cạnh đó ông Lohscheller  còn cho biết thêm là công ty sẽ bắt đầu sản xuất xe ô tô điện tại Mỹ từ nửa cuối năm 2024 sắp tới.

Ngoài ra thì Lohscheller cũng cho biết VinFast coi việc sản xuất những chiếc ô tô tại Mỹ là một “quyết định chiến lược cực kỳ quan trọng”, vì theo ông và công ty việc vận chuyển xe hơi trên khắp thế giới không phải là một quyết định lâu dài.

Hai chiếc xe VF e35 và VF e36 vừa ra mắt gần đây sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng tại Mỹ vào đầu năm sau, sau đó dự kiến đến quý IV thì người dùng sẽ nhận được xe. Hiện tại những chiếc SUV điện này sẽ sản xuất tại Việt Nam rồi sau đó nhập khẩu sang Mỹ và Canada. Nhưng ông Lohscheller là VinFast có kế hoạch đặt một nhà máy sản xuất ở Mỹ từ nửa cuối năm 2024.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin gần đây