Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngViber chính thức ra mắt tính năng gọi video nhóm lên đến...

Viber chính thức ra mắt tính năng gọi video nhóm lên đến 20 người

Người dùng toàn cầu sử dụng ứng dụng nhắn tin Viber trên điện thoại di động và máy tính có thể thực hiện tính năng gọi video nhóm đến 20 thành viên. Chức năng mới này được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của các cuộc hội thoại video cho các mục đích giao tiếp cá nhân và chuyên nghiệp. Theo đó, người dùng có thể tiến hành các cuộc gọi video nhóm cho các cuộc họp lớn và các lớp học trực tuyến trong bối cảnh cuộc sống mới đang trở lại hậu COVID-19.

Rakuten Viber, một trong những ứng dụng giao tiếp bảo mật miễn phí hàng đầu trên thế giới, vừa ra mắt tính năng gọi video nhóm, cho phép tối đa 20 thành viên tham gia trong một cuộc hội thoại với thời lượng không giới hạn. Lấy cảm hứng từ thành công của tính năng gọi audio nhóm trước đây, Viber đã quyết định thêm chế độ gọi video nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các cuộc hội thoại video quy mô lớn đòi hỏi sự mô phỏng như những cuộc gặp mặt trực tiếp dành cho các thành viên trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Viber chính thức ra mắt tính năng gọi video nhóm lên đến 20 ngườiBên cạnh việc giãn cách xã hội hiện nay được nới lỏng hơn, nhu cầu điều chỉnh cuộc sống theo chuẩn mực mới buộc mọi người phải suy xét kỹ hơn khi tụ tập thành nhóm. Gặp gỡ những người khác được xem là hoạt động khá quan trọng mà bất kỳ ai cũng đều làm mỗi ngày và nhiều lần trong ngày. Những buổi làm việc nhóm đều cần một nền tảng trực tuyến để đáp ứng nhu cầu tương tác giữa các bên, từ việc các đầu bếp quản lý lớp học nấu ăn của mình đến các huấn luyện viên yoga hướng dẫn người học làm chủ nhịp thở… Với tính năng gọi video của Viber, mọi người có thể thực hiện tất cả các hoạt động này một cách dễ dàng hơn trên ứng dụng, tận dụng khả năng chia sẻ màn hình cũng như phát video cho cả thiết bị di động và máy tính để bàn. Chức năng gọi video nhóm là sự bổ sung phù hợp cho các tính năng khác hiện có của Viber, bao gồm nhắn tin nhóm cho tối đa 250 người và cuộc gọi thoại nhóm cho tối đa 20 người.

Người dùng dễ dàng bắt đầu cuộc gọi video nhóm bằng cách:

  • Nhấn vào nút “Video” mới được thêm vào phía trên màn hình, hoặc đơn giản là thêm người tham gia vào cuộc gọi video đang diễn ra.
  • Tận hưởng cuộc gặp mặt và trò chuyện cùng bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của mình.

Viber chính thức ra mắt tính năng gọi video nhóm lên đến 20 người

Cuộc gọi video nhóm cho phép người nói phát biểu ý kiến và hiển thị video của mình cho tất cả các thành viên tham gia. Người dùng cũng có thể chọn ghim video của họ hoặc bất kỳ người tham gia nào khác trên màn hình trong suốt cuộc gọi và yên tâm rằng bất cứ ai họ chọn sẽ được ghim trên màn hình của họ. Ngoài ra, người dùng còn có thể tự tắt tiếng hoặc tắt video của mình cũng như xem những người tham gia khác có thực hiện điều tương tự trong quá trình hội thoại hay không.

Ông Ofir Eyal, Giám đốc Điều hành của Viber, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi có thể giúp người dùng tham gia vào các cuộc gọi video với tối đa 20 người và chúng tôi sẽ sớm mở rộng hơn nữa tính năng này. Ở thời điểm hiện tại, Viber đang phục vụ cho mục tiêu quan trọng là cho phép người dùng trên toàn thế giới giao tiếp với nhau dễ dàng hơn. Và hơn bao giờ hết, những cuộc thảo luận qua video sẽ trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta. Do đó, chúng tôi quyết định khởi chạy tính năng này để đưa người dùng đến gần hơn với các cuộc hội thoại trực tiếp và thực tế theo thời gian thực”.

Để trải nghiệm chức năng gọi video nhóm mới trên Viber, tải ngay ứng dụng tại https://vb.me/89b486 cho điện thoại và máy tính.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan