Trang chủTin tứcMáy ảnhVenus Optics giới thiệu ống kính macro 2x 85mm F5.6 APO dành...

Tin liên quan

Venus Optics giới thiệu ống kính macro 2x 85mm F5.6 APO dành cho full frame

Venus Optics vừa mới đây đã giới thiệu chiếc ống kính Laowa 85mm F5.6 2x Ultra Macro APO, ống kính macro 2x dành cho full frame nhỏ nhất hiện nay tương thích với Nikon Z, Canon RF, Sony E và Leica M.

Theo nhà sản xuất chiếc ống kính Laowa 85mm F5.6 2x Ultra Macro APO này được thiết kế đặc biệt cho các máy ảnh mirrorless full frame và là ống kính macro 2x nhỏ nhất hiện nay trên thị trường. Với cân nặng chỉ 259g và chiều dài 81mm cùng đường kính 53mm, ống kính dù nhỏ nhưng vẫn được nhà sản xuất hứa hẹn là thiết kế APO sẽ cho phép chụp những bức ảnh với quang sai tối thiểu.

Được thiết kế để tạo ra trải nghiệm macro tốt nhất, ống kính được hoàn thiện để vượt mặt các ống kính macro nặng nề và cồng kềnh thông thường hiện có trên thị trường nhưng vẫn không làm giảm chất lượng hình ảnh. Để làm điều này, Venus Optics đã giới hạn độ mở khẩu độ của ống kính, mặc dù sẽ có nhiều trường hợp cần đến độ mở khẩu lớn nhưng đây là sự đánh đổi cần thiết.

Trong một bài đăng gần đây, Alan Adler từ PetaPixel đã đề xuất những nhà sản xuất nên làm các ống kính macro dài hơn hơn nhưng nhẹ hơn. Mặc dù ống kính macro mới này từ Venus Optics không quá dài, nhưng có vẻ hãng đã lắng nghe và tạo ra ống kính rất nhẹ.

Theo nhà sản xuất thì ống kính có thể lấy nét từ vô cực tới độ phóng đại 2X và có khoảng lấy nét cận nhất là 16.3cm. Ở phóng đại 2X thì thường các vật thể nhỏ khó có thể nhìn thấy được với chi tiết đáng kể và sự lựa chọn của Venus Optics là làm ống kính nhỏ gọn để linh hoạt và sử dụng được trong nhiều tình huống.

Về cấu tạo bên trong, ống kính Laowa 85mm F5.6 2x Ultra Macro APO này có 13 thấu kính chia làm 9 nhóm, ba trong số đó là thấu kinh phân tán cực thấp được nhà sản xuất thêm vào để giảm quang sai ở các khu vực nét và out nét. Ống kính còn có khẩu độ 7 lá, có góc nhìn 28.55 độ và có filter trước kích thước 46mm. Đặc biệt ống kính có hệ thống lấy nét bên trong nên chiều dài ống kính sẽ không thay đổi khi dùng.

Ống kính sẽ được bán ra với các phiên bản dành cho Nikon Z, Canon RF, Sony E và Leica M với giá 499 USD, dưới đây là một số ảnh chụp được Venus Optics chia sẻ:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnPetapixel

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh