Trang chủTin tứcMáy ảnhVenus Optics ra mắt ống kính full frame Laowa 10mm F2.8 Zero-D,...

Venus Optics ra mắt ống kính full frame Laowa 10mm F2.8 Zero-D, ống kính AF đầu tiên của thương hiệu Laowa

Venus Optics ra mắt chiếc ống kính Laowa 10mm F2.8 Zero-D FF, chiếc ống kính có tích hợp lấy nét tự động đầu tiên của họ. Ống kính sẽ dành cho dòng máy ảnh full frame tương thích với nhiều hệ máy ảnh mirrorless khác nhau bao gồm Canon RF, L-Mount, Nikon Z và Sony E.

Laowa 10mm F2.8 Zero-D FF là chiếc ống kính AF đầu tiên của thương hiệu Venus Optics và hỗ trợ nhiều ngàm từ các hãng máy ảnh như Canon, Nikon và Sony. Tuy nhiên theo nhà sản xuất, tính năng lấy nét tự động không khả dụng trên tất cả các ngàm máy mà chỉ tương thích với Sony FE và Nikon Z. Còn ngàm Canon RF và L-Mount chỉ hỗ trợ lấy nét thủ công.

Tất cả các phiên bản đều sẽ đảm bảo hiệu năng chuẩn “Zero-D” đặc trưng của Laowa, nghĩa là có độ méo ảnh thấp nhất. Đồng thời ống kính có khoảng cách lấy nét tối thiểu cực ngắn chỉ 12cm, cho độ phóng đại 0.24x. Đây là một thông số ấn tượng đối với một ống kính góc rộng.

- Advertisement -

Venus Optics ra mắt ống kính full frame Laowa 10mm F2.8 Zero-D, ống kính AF đầu tiên của thương hiệu Laowa

Cấu tạo quang học của ống kính gồm 15 thấu kính chia làm 9 nhóm, trong số đó có 2 thấu kính phi cầu và 3 thấu kính ED. Bên cạnh đó, mặt trước của ống kính được phủ một lớp chống bám bẩn đặc biệt (FEC) của Laowa, giúp bảo vệ ống kính khỏi nước và dầu. 

Điểm khác biệt giữa hai phiên bản là cơ chế khẩu độ: phiên bản lấy nét tự động sử dụng khẩu độ 5 lá khẩu, trong khi phiên bản lấy nét thủ công có thêm tùy chọn với 14 lá khẩu. Số lượng lá khẩu ảnh hưởng đến hình dạng và chất lượng của hiệu ứng bokeh, vì vậy mà người dùng các phiên bản lấy nét thủ công sẽ không hề thua thiệt chút nào.

Tổng kích thước và trọng lượng của ống kính Laowa 10mm F2.8 Zero-D FF sẽ không đổi bất kể phiên bản lấy nét tự động hoặc lấy nét thủ công. Ống kính chỉ nặng 420g, dài 70.8mm và đường kính tối đa 82mm. Điểm nổi bật là ống kính sử dụng filter trước 77mm cho phép gắn linh hoạt các filter thông dụng.

Tuy nhiên dù cùng kích thước và khối lượng nhưng hai phiên bản sẽ có chút khác biệt, phiên bản lấy nét thủ công có các vạch chia khoảng cách lấy nét và vòng khẩu độ thủ công, trong khi phiên bản lấy nét tự động chỉ có một vòng lấy nét không có kí hiệu.

Venus Optics ra mắt ống kính full frame Laowa 10mm F2.8 Zero-D, ống kính AF đầu tiên của thương hiệu Laowa

Cả hai phiên bản đều sẽ có giá 799 USD và dự kiến bắt đầu giao hàng vào giữa tháng 3.

NguồnPetapixel
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan