Sau khi âm thầm giới thiệu một kênh streaming mới là Steam.tv thì hôm nay website này đã chính thức đi vào hoạt động.

Ngay bây giờ, nếu bạn truy cập vào trang Steam.tv thì thấy được giao diện live của game Dota 2 2018 International. Giao diện đẹp mắt, đơn giản. Bạn có thể làm nhiều thứ như bạn xem livestream ở Youtube, thậm chí tốt hơn với tính năng đánh dấu những pha highlight trên thanh thời gian để bạn có thể xem nhanh. Ngoài ra cũng có thể đăng nhập vào để tham gia vào chat chung với mọi người, hoặc có thể tạo group chat riêng với bạn bè.

Một post trên Valve’s Blog “Dota 2 chính là trung tâm cập nhật của Steam livestream hiện tại, bao gồm một số điều chỉnh về thành phần đễ hỗ trợ cho những giải quốc tế”, “sau đó chúng tôi sẽ có kế hoạch để mở rộng hỗ trợ cho tất cả các game khác mà đang livestream trên Steam và mở thêm API stream cho các đối tác của Steam”.

Với lượng lớn games và người dùng trung thành hiện tại, Valve có nhiều khả năng để cải tiến chất lượng livestream. Họ có thể làm cho streaming tiện lợi hơn thông qua những công cụ thực tế, đồng thời cũng giúp cho các nhà phá triển có thêm  nhiều cơ hội để điều chỉnh games của họ được stream, giống như việc đánh dấu highlight trên Dota 2.