Nike áp dụng công nghệ AR để đo kích thước chân của người dùng, sau đó đề xuất kích thước giày phù hợp với chân một cách tự động.

Nike đang cập nhật ứng dụng của mình với một công cụ thực tế tăng cường mới sẽ đo chân của người dùng để có thể để bán cho họ đôi giày thể thao thực sự phù hợp đôi chân mà không cần phải thử nhiều kích thước giày khác nhau như trước đây. Mua giày trực tuyến rất khó, chủ yếu là vì người dùng cần phải thử chúng để xem chúng có thực sự phù hợp không. Thêm vào đó, các thương hiệu có mỗi kích thước khác nhau, ví dụ: bạn mang một đôi giày có kích thước 12 trong một thương hiệu này nhưng lại là kích thước 11 ở một thương hiệu khác.

ứng dụng đo giày của nikeĐặc biệt hơn, kích thước giày của Nike hầu như nhỏ hơn so với các thương hiệu khác trên thị trường, khiến việc mua online sản phẩm của hãng giày này càng khó khăn hơn. Với tính năng AR mới này, Nike cho biết họ có thể đo kích thước của từng chân riêng lẻ, hình dạng, kích thước với độ chính xác đến milimet và sau đó ứng dụng sẽ đề xuất kích thước cụ thể của giày Nike cho kiểu dáng mà bạn đang xem. Nó thực hiện điều này bằng cách khớp số đo của bạn với kích thước đã biết cho từng đôi giày và dữ liệu mua hàng của những người có bàn chân với kích thước tương tự.

Ngoài việc tích hợp trên ứng dụng của mình, Nike dự kiến sẽ áp dụng công nghệ AR để đề xuất kích thước giày phù hợp với đôi chân của người mua tại các cửa hàng bán lẻ của mình trong thời gian tới. Dự kiến Nike sẽ ra mắt tính năng mới của mình tại thị trường Mỹ vào tháng 7 và thị trường châu Âu vào tháng 8 tới đây.