Adobe giới thiệu ứng dụng Aero, một ứng dụng Creative Cloud mới cho phép bạn tạo các ứng dụng AR trên iOS bằng ARKit 2 trở lên và được cho là sẽ không cần bất kỳ kinh nghiệm lập trình nào cả.

Thực tế dự án Aero đã được giới thiệu sơ qua tại sự kiện Adobe Max vào năm trước, dự án này sẽ dẫn dắt bạn qua từng bước hướng dẫn tạo ra khung cảnh thực tế tăng cường thông qua giao diện người dùng trực quan. Bên cạnh giao diện người dùng trực quan, bạn còn có thể tạo ra các hoạt ảnh 3D bằng cách đặt vật thể trong không gian nhất định bằng điện thoại, iPhone hay iPad. Lúc này người dùng có thể “vẽ” đường đi cho vật thể ra bằng tay, tạo hình các góc cảnh vật thể và đồng thời có thể tươg tác nhiều hơn với vật thể đã tạo.

Aero là một phần của Creative Cloud, ứng dụng sẽ hoạt động với các ứng dụng sáng tạo khác như Photoshop và Dimension. Adobe cũng đang cố gắng chuẩn hóa các mô hình tương tác, định dạng tệp và công ty đang cố gắng mở rộng tiêu chuẩn như usdf và GlTF, cùng với các nền tảng và người những bên tạo nội dung bao gồm Pixar, Apple, Facebook và Microsoft.

Bên cạnh ứng dụng Aero, Adobe cũng đã ra mắt chương trình Adobe AR Residency cho phép các nghệ sĩ tạo ra các ứng dụng AR và trả lời phản hồi cho nhóm sản phẩm. Adobe Aero hiện có sẵn dưới dạng ứng dụng iOS miễn phí cho iPhone và iPad, nhưng bạn vẫn sẽ phải mua các nội dung stock từ Adobe và một tài khoản Adobe ID.