Nhờ vào AMP (Accelerated Mobile Pages), ứng dụng Gmail của Google hiện đã có thể mở được các trang web động (dynamic webpages) trong các email đặc biệt mà không cần phải mở trình duyệt.

Cập nhật đã bắt đầu được tung ra và các thiết bị đã có thể cập nhật ứng dụng. Nhờ vào AMP mà ứng dụng Gmail đã có thể mở được các trang web động, các trang web động là các trang có thể tự động điều chỉnh các thiết lập, các nội dung dựa trên các tiêu chí nhất định. Nói đơn giản hơn thì các trang web động cho phép cập nhật thông tin trên web, chỉnh sửa thông tin và lấy dữ liệu từ kho.

Trước đây, khi người dùng nhận được email đặc biệt yêu cầu mở trang web thì ứng dụng sẽ mở trình duyệt bên ngoài. Nhưng với cập nhật mới này thì họ sẽ mở thẳng trực tiếp từ Gmail và tiết kiệm một chút thời gian.

AMP đây là một phương thức giúp quá trình trải nghiệm của người dùng trên các thiết bị di động nhanh. AMP hoạt động bằng cách thay vì việc bạn được đưa thẳng đến địa chỉ web thông thường, ví dụ https://congngheviet.com/danh-gia/, bạn sẽ được đưa đến trang web đó thông qua một đường dẫn đặc  biệt https://www.google.ie/amp/www.congngheviet.com/danh-gia/amp/?client=safari. Nếu như thông thường các trang có thể điều chỉnh giao diện theo thiết bị người dùng nhưng không sử dụng AMP sẽ đem đến thời gian tải lâu hơn. Hiện tại không chỉ riêng Google mà Microsoft cũng đã sử dụng AMP cho nền tảng email Outlook của mình.