Trang chủTin tứcAppleỨng dụng Files trên iPadOS giờ sẽ có thanh tiến độ, hỗ...

Tin liên quan

Ứng dụng Files trên iPadOS giờ sẽ có thanh tiến độ, hỗ trợ định dạng NTFS và nhiều thứ khác

Đã một tuần kể từ khi Apple ra mắt hệ điều hành mới tại WWDC 2021 nhưng cho tới nay nhiều tính năng mới vẫn đang được phát hiện, và mới đây là thanh tiến độ cùng hỗ trợ định dạng NTFS.

Tại buổi ra mắt iPadOS 15 mới, Apple mới chỉ tập trung vào giới thiệu một số thay đổi tới hệ điều hành và không nhắc nhiều tới những thứ khác. Nhưng mới đây, mọi người đã phát hiện ra trên phiên bản mới này còn có một số thay đổi khác. Cụ thể là với việc thêm công cụ vào màn hình chính mới, lối tắt đa nhiệm mới thì còn có ứng dụng Files với thanh tiến độ và hỗ trợ NTFS.

Với iPadOS mới, khi bạn copy tập tin trong ứng dụng sẽ có thanh tiến độ hiển thị thời gian và dung lượng dữ liệu đã được copy. Một icon tiến độ sẽ hiển thị bên cạnh nút tạo thư mục mới, người dùng có thể xem và huỷ các tác vụ tại đây. Đây là một nâng cấp cho người dùng iPad vì trước đây không thể xem được tiến độ các tác vụ tại ứng dụng Files.

Ngoài ra còn có nâng cấp nữa là khi người dùng kết nối một USB định dạng NTFS tới iPad chạy hệ điều hành mới thì ứng dụng Files sẽ có thể đọc được. Nhưng đây mới chỉ là hỗ trợ định dạng mà thôi, bạn sẽ chỉ có thể đọc các dữ liệu bên trong USB mà không thể copy vào nó.

Đối với những ai sử dụng iPad với chuột hoặc trackpad, iPadOS 15 còn cho phép chọn nhiều file một lúc với con trỏ để copy, di chuyển hoặc chia sẻ. Tuy nhiên đây mới chỉ là bản beta 1 và ứng dụng còn thiếu khả năng kiểm tra kích thước thư mục, hoặc mở tập tin DMG cùng nhiều tính năng quan trọng khác mà người dùng iPad mong muốn. Phiên bản iPadOS15 mới này mới chỉ dành cho những nhà phát triển, dự kiến bản beta công chúng sẽ được tung ra vào tháng 7.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


Nguồn9to5Mac

Tin gần đây