Trang chủTin tứcXeTuyến xe buýt điện đầu tiên của VinBus tại TP.HCM đã được...

Tin liên quan

Tuyến xe buýt điện đầu tiên của VinBus tại TP.HCM đã được triển khai

Ngày hôm nay tuyến xe buýt điện đầu tiên của VinBus tại TP.HCM đã được triển khai và sẽ chính thức đi vào vận hành từ ngày 09/03/2022.

Tuyến xe buýt điện đầu tiên tại TP.HCM của VinBus có số hiệu D4 chính thức đi vào vận hành từ ngày 09/03/2022. Xe tiếp cận đến các địa bàn tập trung nhu cầu đi lại cao của người dân như các Công ty, nhà máy khu công nghệ cao, khu đô thị mới, trung tâm hành chính Thành phố Thủ Đức…Đây đều là những khu vực có nhiều tuyến đường thiết yếu, đông dân cư nhưng chưa có hoặc mật độ xe buýt phục vụ còn khá thấp.

Lộ trình cụ thể của tuyến buýt điện VinBus D4 bao gồm: Bến xe buýt Sài Gòn – Phạm Ngũ Lão – Yersin – Trần Hưng Đạo – Hàm Nghi – Nguyễn Thái Bình – Ký Con – Võ Văn Kiệt – Hầm vượt sông Sài Gòn – Mai Chí Thọ – Trần Quý Kiên – Bát Nàn – Trương Văn Bang – Phan Văn Đáng – Đồng Văn Cống – Mai Chí Thọ Võ Chí Công – Lê Văn Việt – Nguyễn Văn Tăng – Nguyễn Xiển – KĐT Vinhomes Grand Park. Tuyến D4 có tần suất hoạt động 20 phút/chuyến, dịch vụ xuyên suốt từ 5h đến 21h15 hàng ngày.

VinBus áp dụng chính sách giá vé chung của các tuyến xe buýt thành phố, giá vé 3.000 đồng/lượt đối với học sinh, sinh viên và 7.000 đồng/lượt với nhóm khách còn lại. Vé tập bán trước có giá 157.500 đồng/tập 30 vé (do Trung tâm QLGTCC phát hành và bán tại Bến xe buýt Sài Gòn). VinBus miễn phí vé cho người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em cao 1,3m trở xuống và các đối tượng chính sách khác theo quy định của thành phố.

Đặc biệt, khi mua vé trực tiếp trên xe buýt điện VinBus, người dân TP.HCM có thể lựa chọn sử dụng thẻ chip nội địa không tiếp xúc, đảm bảo an toàn trong mùa dịch từ các ngân hàng TPBank, BIDV, Agribank, SHB, Ngân hàng Bản Việt, SeABank, Viet Bank.

Trước đó VinBus đã triển khai xe buýt điện tại Hà Nội và Phú Quốc và hiện tại đang triển khai rộng hơn. Xe Bus điện thể hiện mạnh mẽ ưu điểm khi không phát thải ra môi trường, đặc biệt là ở những thành phố lớn như TP.HCM, ngoài bảo vệ môi trường còn thân thiện với người tham gia giao thông khác.

Tương tự như mẫu xe đã triển khai trước đó, xe Buýt điện của VinBus hoạt động tại TP.HCM được trang bị nhiều công nghệ hỗ trợ an toàn như theo dõi hành vi lái xe, cảnh báo nguy cơ mất an toàn bên trong xe, tự động hạ thấp thân xe khi lên xuống và nhiều hơn nữa. Các tiện ích trang bị sẵn như wifi miễn phí, cổng sạc USB, màn hình giải trí…

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnTinh Tế

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh