Trang chủTin tứcXeNội Bài đưa vào vận hành xe buýt điện miễn phí cho...

Tin liên quan

Nội Bài đưa vào vận hành xe buýt điện miễn phí cho hành khách nối chuyến giữa T1 và T2

Từ ngày 1/7/2023, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đã chính thức đưa vào vận hành tuyến buýt điện miễn phí NIA dành cho hành khách nối chuyến di chuyển giữa hai nhà ga T1 và T2. Đây là một bước tiến mới trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của hành khách tại cảng hàng không lớn nhất Việt Nam.

Tuyến buýt điện NIA do VinBus cung cấp, có số hiệu tuyến là NIA, với số chuyến lượt/ngày là 156 lượt. Tần suất của tuyến là 15-20 phút/chuyến, cụ thể tần suất 15 phút/chuyến vào khung giờ ban ngày (từ 7h đến 23h) và 20 phút/chuyến vào khung giờ sáng sớm và ban đêm. Lộ trình của tuyến là: chiều đi từ tầng 1 nhà ga T2 đến tầng 2 nhà ga T1 và chiều về từ tầng 1 nhà ga T1 đến tầng 3 nhà ga T2. Vị trí đón khách của tuyến là tại Nhà ga hành khách T1 (cánh A, tầng 1) và Nhà ga hành khách T2 (cột số 11-12, làn số 2, tầng 1).

Xe buýt điện VinBus được thiết kế tối ưu với gầm thấp, thân thiện với mọi người, bao gồm người lớn tuổi, trẻ em và người khuyết tật. Có tấm kim loại trên xe tạo thành cầu để xe lăn cũng như xe nôi trẻ em dễ dàng di chuyển, có khoang riêng dành cho người khuyết tật. Xe có không gian rộng rãi với sức chứa tối đa 67 người, sạch sẽ, thoáng mát. Xe cũng được trang bị nhiều tiện ích như điều hòa, camera an ninh, Wi-Fi miễn phí, cổng sạc USB, loa phát thanh và màn hình LCD hiển thị video hướng dẫn cho người khiếm thính…

Với việc sử dụng xe buýt điện để phục vụ hành khách nối chuyến, Nội Bài trở thành Cảng Hàng không đầu tiên tại Việt Nam đi đầu trong xu hướng chuyển dịch xanh trong ngành giao thông vận tải, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về giao thông xanh tại Việt Nam tới đông đảo bạn bè, du khách quốc tế.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Quảng cáospot_img

Tin khác