Trang chủTin tứcTự động hóa quy trình lắp đặt bằng các mô-đun nguồn đầu...

Tin liên quan

Tự động hóa quy trình lắp đặt bằng các mô-đun nguồn đầu cuối Press-Fit dành cho giải pháp không hàn trong sản xuất sản lượng lớn

Thị trường xe điện, phát triển bền vững và trung tâm dữ liệu đòi hỏi những sản phẩm có thể hỗ trợ hoạt động sản xuất sản lượng lớn. Để tăng cường tự động hóa quá trình lắp đặt, các thiết bị đầu cuối Press-Fit thường được sử dụng vì chúng cung cấp giải pháp không hàn để gắn các mô-đun nguồn vào bảng mạch in (PCB). Hôm nay, Microchip Technology (Nasdaq: MCHP) đã công bố danh mục mở rộng của các mô-đun nguồn SP1F và SP3F hiện tại với các thiết bị đầu cuối Press-Fit cho các ứng dụng sản xuất sản lượng lớn.

Các thiết bị đầu cuối mô-đun nguồn Press-Fit không hàn cho phép lắp đặt tự động hoặc lắp đặt bằng rô-bốt, giúp đơn giản hóa và tăng tốc độ quá trình lắp ráp để cắt giảm chi phí sản xuất. Độ chính xác cao của các vị trí thiết bị đầu cuối và thiết kế chân Press-Fit mới trong mô-đun nguồn SP1F và SP3F cho phép tiếp xúc có độ tin cậy cao với bảng mạch in. Nhìn chung, giải pháp mô-đun nguồn Press-Fit có thể giúp tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất.

Có hơn 200 phiên bản trong danh mục mô-đun nguồn SP1F và SP3F của Microchip, với các tùy chọn sử dụng công nghệ mSiC™ hoặc chất bán dẫn Si cùng một loạt các cấu trúc và mức điện áp/dòng khác nhau. SP1F và SP3F hỗ trợ dải điện áp từ 600V-1700V và lên đến 280A.

Với công nghệ Press-Fit, các chân mô-đun nguồn không cần hàn vào PCB. Thay vào đó, kết nối điện được thực hiện bằng cách nhấn các chân vào lỗ PCB có kích thước phù hợp. Một ưu điểm chính của giải pháp mô-đun nguồn Press-Fit là khả năng loại bỏ yêu cầu hàn sóng. Điều đó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi PCB được chế tạo để bao gồm các thành phần Công nghệ gắn trên bề mặt (SMT).

“Các mô-đun nguồn với các thiết bị đầu cuối Press-Fit của chúng tôi mang đến cho khách hàng độ linh hoạt để tùy chỉnh hoàn toàn thiết kế của họ và là giải pháp nguồn có hiệu quả về chi phí cho hoạt động sản xuất với sản lượng lớn”, ông Leon Gross, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận sản phẩm rời rạc (discrete products) của Microchip cho biết. “Giải pháp nguồn cắm và chạy (plug-and-play) này còn cung cấp một giải pháp lắp đặt có độ tin cậy cao cho quy trình lắp ráp tự động hoặc rô-bốt.”

Các mô-đun nguồn SP1F và SP3F có khả năng cấu hình cao hoàn toàn tuân thủ Chỉ thị hạn chế các chất độc hại (RoHS- Restriction of Hazardous Substances Directive).

Giá cả và sự sẵn sàng của sản phẩm

Tùy chọn thiết bị đầu cuối Press-Fit với các mô-đun nguồn SP1F và SP3F của Microchip hiện đã có sẵn. Để tìm hiểu thêm thông tin và mua hàng, vui lòng liên hệ đại diện bán hàng, nhà phân phối được ủy quyền trên toàn thế giới hoặc truy cập trang web Dịch vụ Khách hàng và Mua hàng của Microchip, www.microchipdirect.com.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác