Trang chủ Công nghệ Xe và công nghệ Trường Hải sắp bán dòng xe mới cạnh tranh với Vios

Trường Hải sắp bán dòng xe mới cạnh tranh với Vios

Trường Hải sắp ra mắt dòng xe mới Kia Soluto vào tháng 9 này để thay thế cho Rio trước đây và mức giá theo đại lý cho biết là dưới 500 triệu.

Nguồn tin từ Trường Hải cho biết, Soluto sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Chu Lai và hiện tại hãng chưa đưa ra thông tin chính thức về giá bán, phiên bản, thông số kỹ thuật của xe. Trong khi đó, các đại lý đã bắt đầu chào bán mẫu xe hạng B này và tiết lộ mức giá bản cao nhất là gần 500 triệu. Soluto sẽ chỉ có kiểu dáng sedan và 3 phiên bản, động cơ 1.4 cho công suất khoảng 94 mã lực.

Với mức giá này, Kia Soluto sẽ rẻ hơn khá nhiều so với các đối thủ. Hiện Vios có giá 490-570 triệu, trong khi Accent giá 420-540 triệu. Tuy vậy mức giá chưa phải là yếu tố quyết định ở phân khúc này và thực tế hiện tại, Vios đang dẫn đầu thị trường dù mức giá của nó tương đối cao.

Trường Hải đã bỏ phân phối Kia Rio nhập khẩu Hàn Quốc từ đầu 2018, hãng vẫn khuyết dòng sản phẩm chủ lực để cạnh tranh với Toyota Vios và hiện tượng mới Hyundai Accent. Mazda 2 được lắp ráp trong nước trong khi đó cũng không thể tạo nên đột biến. Với sự xuất hiện của Soluto lắp ráp, có thể mang tới hy vọng mới khi mức giá khá cạnh tranh. 

Thực tế thì Soluto không phải mẫu xe hoàn toàn mới mà chỉ là thế hệ mới của Rio, hay còn gọi là K2, KX, Pegas ở những thị trường khác. Hiện xe ở thế hệ thứ 4. Thiết kế có nhiều nét tương đồng với người anh Cerato. Soluto phát triển dựa trên nền tảng Hyundai-Kia GB. Chiếc Accent cũng thành hình từ cấu trúc này. 

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceVNExpress

Tin gần đây