Nằm trong dòng sản phẩm dành cho “dân Gym”, tai nghe Plantronics BackBeat FIT 3100 nổi bật với các thiết kế thể thao đem đến khả năng bám tai tốt, hoàn thiện tốt, có chống nước IP57 thích hợp cho cả các buổi tập ngoài trời hoặc các buổi tập “nặng đô”.

Nhắm tới người dùng là “dân Gym” hoặc những người tập luyện thể thao, BackBeat Fit 3100 sở hữu thiết kế nổi bật với gọng đeo cao su không quá cứng nhưng cũng không quá mềm để người dùng có thể đeo thoải mái trên vành tai. Phần housing có dạng khuôn tròn và lớp vỏ hoàn thiện từ nhựa cho trọng lượng nhẹ, không nặng tai để người dùng có thể thoái mái sử dụng không hề khó chịu.

Bên cạnh tông màu nổi bật tạo điểm nhấn, tao nghe BackBeat FIT 3100 còn có phần mặt faceplate bóng bẩy có thể đổi màu khi bạn nghiêng theo nhiều góc độ khác nhau. Mặc dù vậy thì mặt faceplate này tương đối bám vân tay, nhưng với khả năng chống nước IP57 của tai thì bạn chẳng việc gì phải lo, vẩy nước vào mà lau là xong.

Nói tới khả năng chống nước bụi của tai nghe, chuẩn IP57 không phải là xịn nhất nhưng nó đủ để giúp BackBeat FIT 3100 đương đầu với thời tiết khi người dùng tập luyện ngoài trời. Mồ hôi và bụi bẩn sẽ không bao giờ là vấn đề với chiếc tai nghe của chúng ta.

Hộp sạc của tai nghe cũng rất ấn tượng với sự pha trộn của chất liệu vải với các thành phần điện tử bên trong. Điều này vừa đem đến cho tai nghe một thiết kế mới lạ, độc đáo và rất cá tính với cả khoá kéo nữa, nhưng đồng thời cũng đem đến sự chắc chắn cho vỏ hộp. Một điều khá đáng tiếc là hộp sạc của tai nghe vẫn sử dụng cổng Micro-USB.

Là một chiếc tai nghe hướng tới người dùng tập luyện, thời lượng pin của Plantronics cũng khá tốt lên đến 5 tiếng liên tục. Tai nghe sẽ được sạc trong khoảng 2 lần nữa mới cạn hộp sạc, như vậy tổng cộng nếu người dùng kết hợp với hộp sạc thì Plantronics BackBeat FIT 3100 sẽ cho thời gian nghe khoảng 15 tiếng hoặc hơn. Ngoài ra cũng khá hay khi dù sử dụng cổng sạc chuẩn cũ nhưng tai nghe vẫn có tích hợp sạc nhanh, đem đến 1 tiếng nghe nhạc với 15 phút sạc, hữu dụng khi bạn đang vội đến phòng tập.

Kết nối của BackBeat FIT 3100 là chuẩn Bluetooth 5.0, kết nối nhanh, trải nghiệm mượt mà và có sự ổn định tốt, giảm thiểu tối đa vấn đề mất kết nối như trên những mẫu true wireless rẻ tiền khác.

Về chất lượng âm thanh của tai nghe, có thể nói BackBeat FIT 3100 cho chất lượng âm thanh chỉ khá tốt mà không thật sự nổi bật mà thôi. Điều này có thể là do thiết kế nút tai Always Aware của Plantronics không hoàn toàn chặn ống tai, cho âm thanh xung quanh được lọt vào để bạn có thể nhận thức được môi trường xung quanh, cẩn thận khi tập luyện ngoài trời tránh nguy hiểm.

Nhưng điều đáng chú ý là Plantronics đã rất khéo léo đẩy âm bass của tai lên để tăng sự hào hứng và kích thích người dùng hoạt động tối đa. Chính vì vậy, dù chất lượng âm thanh không thật sự nổi bật, nhưng khi đeo Plantronics BackBeat Fit 3100 để tập luyện bạn sẽ dễ dàng cảm thấy hưng phấn và từng khối cơ đang kích thích cơ thể bạn luyện tập mạnh mẽ hơn.

Cuối cùng là về microphone của tai nghe, Plantronics cũng trang bị cho BackBeat Fit 3100 micrphone cho chất lượng đàm thoại khá tốt và khả năng khử tiếng ồn. Nhờ vào công nghệ MEMS và bộ xử lý tín hiệu điện tử DSP chuyên dụng của Plantronics thì khi bạn tập luyện trong không gian phòng tập ồn ào, hay những khu vực ngoài trời cũng đều cho chất lượng đàm thoại rõ ràng, không bị phiền nhiễu bởi các tiếng ồn nhiều.

Plantronics BackBeat FIT 3100 hiện đang có mức giá bán hấp dẫn 2,090,000 đồng và được phân phối bởi Sound Alliance. Thông tin chi tiết bạn đọc xem thêm tại đây.