Tại sự kiện ra mắt Galaxy Note 10 và Note 10+, Samsung cũng giới thiệu chiếc laptop sử dụng nền tảng chip dành riêng cho máy tính Snapdragon 8cx và chạy hệ điều hành Windows 64-Bit dành riêng cho ARM hứa hẹn khả năng pin rất lâu.

Không nên trông mặt mà bắt hình dong, đừng nên đánh giá một quyển sách qua trang bìa của nó. Cũng giống như Galaxy Book S, đừng nên nhìn vào con chip Snapdragon 8cx của nó mà vội đánh giá. Đây là con chip dành riêng cho dòng laptop của Qualcomm và khác với trước đây chỉ sử dụng các chip di động cho laptop, lần này là một con chip dành riêng cho dòng laptop.

Bằng cách sử dụng con chip này, kết hợp với 8GB RAM và cùng với hệ điều hành Windows phiên bản đặc biệt cho hệ chip ARM. Samsung hứa hẹn thời lượng pin của máy sẽ vào khoảng hơn 23 tiếng và đây mới chỉ là con số “hứa hẹn”, mọi chuyện cần phải chờ đợi đánh giá chi tiết mới biết được. Máy sử dụng kết nối LTE thông qua SIM điện thoại, hai cổng USB-C ở bên trái/phải, cổng tai nghe và có cả khe microSD chung với khe SIM.

Galaxy Book S có một thiết kế rất nhỏ, gọn và nhẹ, đặc biệt hơn khi Samsung mô tả độ dày của máy chỉ vào khoảng “ít hơn nửa inch”, như vậy là chỉ tầm 1.27 cm mà thôi. Thực tế qua hình ảnh, bạn sẽ thấy nó rất là mỏng đến đáng kinh ngạc. Máy có một màn hình Full HD có cảm ứng và độ phản hồi rất tốt, phóng to và thu nhỏ các trang web tốt hơn, trải nhiệm lướt mượt mà hơn. Trackpad của máy hơi dài một chút so với các laptop thông thường, nhưng độ phản hồi cao.

Galaxy Book S có giá bán dự kiến là $999 cho phiên bản 8GB RAM 256GB SSD.