Trên tay Redmi Note 8 với con chip Snapdragon 665 cùng 4GB RAM, nhưng giá bán chỉ từ 3,990,000 VND. Liệu đây có phải là cỗ máy chiến game tối thượng sở hữu những tiêu chí quan trọng nhất mà người dùng yêu cầu là hiệu năng và mức giá tốt?

Nói đến thiết kế, Redmi đã giữ cho chiếc Note 8 của mình một thiết kế đơn giản nhất có thể nhưng đồng thời, Redmi cũng không hề cắt giảm một chút nào cả. Vẫn giống như chiếc Note 7, chiếc Note 8 mới này sẽ có một ngôn ngữ thiết kế tương tự với màn hình LCD với kích thước 6.3-inch, độ phân giải 1080 x 2340 pixel, mặt lưng vẫn một thiết kế quen thuộc cụm camera đặt dọc ở góc trái phía trên và cảm biến vân tay đặt ở giữa, hơi chếch cao lên một chút. Nhưng Redmi Note 8 cũng sở hữu vài điểm chỉnh sửa như dòng chữ Redmi đặt lên cạnh dưới ở mặt trước và cụm camera hiện tại đã trở thành bốn camera.

Các cạnh máy được bo cong, đồng thời máy tương đối dày đem đến một vẻ ngoài không quá nổi bật với một số người dùng. Nhưng việc máy dày kết hợp với máy tương đối nặng (190g) thì việc việc cầm nắm cũng thích hơn nhiều. Bên cạnh đó thì phần kính màn hình được làm lồi lên nên người dùng có thể bấu vào đó để giữ máy chắc chắn cũng là một điểm cộng với một số người dùng nhất định.

Nếu bỏ qua thiết kế không quá khác biệt thì Redmi Note 8 vẫn sở hữu nhiều điểm nâng cấp hấp dẫn. Ví dụ như bộ cấu hình cao với con chip Snapdragon 665 cho hiệu năng ổn định và 4GB RAM, cùng với đó là bộ bốn camera mạnh mẽ 48 MP + 8MP + 2MP + 2MP. Nói đến camera, bộ bốn camera này sẽ đem đến một khả năng cùng nhiều góc độ chụp khác nhau nhờ vào sự kết hợp ống kính thường, ống kính góc siêu rộng, cảm biến độ sâu và một ống kính chụp macro chuyện dụng. Còn về camera trước thông số vẫn không đổi từ chiếc Redmi Note 7, vẫn là 13MP có AI hỗ trợ làm đẹp.

Còn nói về cấu hình, với phiên bản tiêu chuẩn Snapdragon 665 và 4GB RAM bạn sẽ có một hiệu năng ổn định so với mức giá của máy. Con chip Snapdragon 665 không phải là một con chip nhắm hoàn toàn tới khả chơi game mà thay vào đó là tốc độ tải mạng, các phép tính AI và hiệu suất sử dụng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ có được một hiệu năng đủ để chơi tốt các tựa game hiện nay, nên có thể nói Redmi Note 8 đáp ứng được cả nhu cầu chơi game nữa.

Để thoả mãn nhu cầu người dùng hơn nữa, Redmi trang bị cho máy viên pin 4,000mAh cùng sạc nhanh 18W để có thể đem đến thời lượng sử dụng tốt, thoải mái mà không lo hết pin.

Với việc có thể chiến được các tựa game phổ biến dù không ở mức xuất sắc nhưng vẫn rất tốt, bộ bốn camera mạnh mẽ và hiệu năng ấn tượng ở mức giá chỉ từ 3,990,000 VND, ngoài ra còn có pin lớn và sạc nhanh thì Redmi Note 8 sẽ là một lựa chọn hấp dẫn trong phân khúc của nó.