Sau thành công của dòng Reno, OPPO tiếp tục tung ra thế hệ thứ hai với một chút nâng cấp nhẹ và đặc biệt là Reno 2 giống như một chiếc OPPO Reno 10x Zoom rút gọn về giá tiền vậy.

Mảng smartphone ở phân khúc tầm trung lúc nào cũng cạnh tranh gay gắt nhất khi phần lớn người dùng đều nhắm tới phân khúc này. Khi các đối thủ như Xiaomi và Redmi ra mắt Mi A3 và K20|K20 Pro với cấu hình cao, giá bán thấp thì buộc lòng OPPO phải làm gì đó để tạo ra điểm nhấn và tham gia vào phân khúc này. Sau sự thành công của bộ đôi OPPO Reno và Reno 10x Zoom, OPPO sau cùng ra mắt chiếc Reno thế hệ thứ hai kết hợp các điểm mạnh nhất của của hai người anh của nó là giá thành tốt, thiết kế đẹp và công nghệ zoom.

Reno 2 sở hữu những đặc điểm thiết kế gần như là giống với chiếc Reno 10x Zoom, và đây không phải là một thiết kế rẻ tiền. Máy sở hữu màn hình AMOLED 6.55-inch, sử dụng thiết kế camera trước trượt ra “vi cá mập” đem đến một màn hình tràn viền rất đã và sướng mắt. Chất lượng hình ảnh màn hình của máy đem đến rất đẹp, giàu độ tương phản và mức độ sáng tối đa là 800 nits theo như OPPO cho biết sẽ giúp sử dụng máy trong điều kiện ngoài trời tốt.

Mặt sau của Reno 2 giống Reno 10x Zoom đến 99%, khác biệt lần này là Reno 2 được OPPO trang bị cụm camera sau lên đến bốn ống kính cùng với mặt lưng kính, kết hợp với khung thân nhôm đem đến sự cao cấp và sang trọng cho Reno 2 như những gì đã làm với Reno 10x Zoom. Điểm trừ của thiết kế này đến từ việc mặt lưng rất bám vân tay và cụm bốn ống kính, việc vô tình đặt ngón tay vào ống kính camera sẽ diễn ra thường xuyên và ảnh hưởng rất nhiều khi chụp ảnh. Dù OPPO vẫn sử dụng một nút lồi lên để xác định vị trí camera khi cầm máy, nhưng có vẻ nó không giúp ích gì nhiều so với trên Reno 10x Zoom.

Cấu hình của máy lần này sẽ là Snapdragon 730G dành cho chơi game tại phân khúc tầm trung, 6GB RAM và 128GB bộ nhớ trong. Với bộ cấu hình này, Reno 2 sẽ đem đến hiệu năng tương đối mạnh mẽ và hiệu quả hơn so với phiên bản thường 730. Kết hợp với dung lượng RAM và bộ nhớ cao, cho tốc độ đủ làm hài lòng những người dùng khó tính.

Nâng cấp đáng chú ý nhất lần này là cụm bốn camera sau của Reno 2, OPPO trang bị cho máy một ống kính chính sử dụng cảm biến 48MP Sony IMX586 được tích hợp chống rung quang học OIS và cả điện tử EIS. Kết hợp với ba ống kính còn lại là ống kính tele 13MP, góc rộng 8MP và macro 2MP. Đáng tiếc lần này, OPPO chỉ trang bị cho Reno 2 khả năng zoom 20x mà trong đó chỉ có zoom 5x là hybrid kết hợp quang học và kĩ thuật số, còn 20x thì lại hoàn toàn là kĩ thuật số. Với thông số này, khả năng zoom của Reno 2 sẽ không thật sự ấn tượng như chiếc Reno 10x Zoom.

Ảnh chụp ở chế độ thường
Ảnh góc rộng
Zoom 20x
Ảnh chụp bằng chế độ đêm
Ảnh chụp bằng chế độ macro

Máy sẽ có giá bán 520 USD cho phiên bản thường 6/128 GB, tương đương vào khoảng 12 triệu đồng và chưa tính các thuế liên quan. So với Reno 10x Zoom, đây là một phiên bản giá thành tốt hơn nhưng bị cắt giảm mất khả năng zoom. Đổi lại, bạn sẽ có một cấu hình dành cho việc chơi game tương đối tốt vì Snapdragon 730G được thiết kế cho nhu cầu chơi game, khả năng quay video chống rung tuyệt vời với OIS và EIS.