OPPO Reno 10x zoom là phiên bản cao cấp nhất trong dòng OPPO Reno cả về cấu hình, hiệu năng và mạnh mẽ nhất chính là bộ camera kết hợp giữa camera tiêu chuẩn, camera góc siêu rộng và hệ thống ống kính tiềm vọng cho khả năng zoom hybrid 10x, đem đến trải nghiệm chụp ảnh mới lạ hơn, thú vị hơn.

OPPO đã có tham vọng rất lớn khi muốn nhắm tới smartphone phân khúc cao cấp và chính sự tham vọng này đã thúc đẩy hãng đem đến sự hoàn hảo cho chiếc Reno 10x zoom. Một vẻ đẹp khó cưỡng lại, một cấu hình mạnh mẽ và một bộ camera tuyệt vời thì đó là những gì mà chiếc OPPO Reno 10x zoom có.

Điểm nhanh qua qua về thông số camera trên OPPO Reno 10x zoom, máy sở hữu camera chính (26mm) | 48MP | f/1.7 cùng một camera siêu rộng (16mm) 8 MP | f/2.2 và đặc biệt là hệ thống ống kính tiềm vọng bên trong chiếc camera tele 13MP | f/3.0 | tiêu cự 130mm (zoom  quang học 5x).

Camera góc siêu rộng của Reno 10x zoom có tiêu cự lên tới 16mm để có thể giúp người dùng thu được cái nhìn tổng quan của bối cảnh và vật thể hơn, mô tả không gian tốt hơn và kèm theo đó là hiệu ứng thị giác mạnh mẽ mà tiêu cự wide mang lại. AI của máy cũng sẽ can thiệp vào mà chỉnh sửa để cho ra các bức ảnh đẹp hơn.

Ảnh trong cả điều kiện đủ sáng lẫn thiếu sáng vẫn được xử lý rất tốt, AI nhận diện cảnh chụp vẫn nhanh và chính xác. Tuy nhiên trong điều kiện thiếu sáng thì tốc độ màn chập được hạ xuống cao nên cần phải chú ý đến đối tượng chụp một chút để tránh bị mờ nhoè.

Đặc biệt nhất trong bộ camera của máy chính là hệ thống ống kính tiềm vọng zoom 10x đem đến khả năng zoom xa nhưng chất lượng ảnh vẫn tốt đem đến trải nghiệm chụp ảnh mới lạ hơn rất nhiều. Do đặc thù của việc zoom rất dễ rung lắc, khó canh chủ thể thì OPPO còn trang bị lấy nét Laser/PDAF và chống rung OIS để người dùng có thể thoải mái sáng tác với chiếc camera đặc biệt này.

Kể cả trong điều kiện thiếu sáng, máy vẫn xử lý tốt đem lại chất lượng ổn cho zoom 10x, nhưng nếu kết hợp thêm chân máy chống rung hoặc gậy selfie để giữ ổn định thiết bị hơn thì chất lượng ảnh sẽ tốt hơn và việc đọc các chi tiết ở xa là có thể.

Cuối cùng là về camera selfie trên Reno 10x zoom, sự kết hợp giữa camera 16MP và AI xử lý đem đến ảnh chụp chi tiết, nhưng cũng làm đẹp người chụp từ nhẹ nhàng đến nâng cao tùy người dùng, và đặc biệt chế độ làm đẹp của máy đem đến nước da trắng tự nhiên chứ không trắng bệch. AI trên máy làm tốt nhiệm vụ xử lý ảnh để xóa phông và làm đẹp, nhưng một số vị trí phức tạp như ngay ngọn tóc thì Reno 10x zoom vẫn chưa xử lý được tốt cho lắm. 

Tổng kết lại về camera trên OPPO Reno 10x zoom, đặc biệt là camera zoom của máy. Giá bán của máy là vào khoảng 21 triệu đồng, một con số tương đối cao khiến người dùng phải cân nhắc. Nhưng nếu bạn là một người tìm kiếm sự hoàn hảo từ thiết kế cho đến đến sự cao cấp trong độ hoàn thiện, bạn tìm kiếm một smartphone có camera đẹp và hoàn hảo đáp ứng cho mọi nhu cầu chụp ảnh cùng hiệu năng mạnh mẽ bậc nhất, phần mềm thông minh thì OPPO Reno 10x zoom sẽ là lựa chọn hoàn hảo.