Trang chủSự kiệnWWDC 2024Trên iOS 12, bạn có thể tắt "Tự động cập nhật" iOS,...

Trên iOS 12, bạn có thể tắt “Tự động cập nhật” iOS, nếu không muốn nâng cấp

Tại sự kiện WWDC đêm qua Apple đã không đề cập đến tính năng tự động cập nhật hệ thống này trên sân khấu, cũng như không đề cập trên trang xem trước iOS 12 trên trang web của Apple. Trên bản Beta của iOS 12 trong phần cài đặt của có một nút chuyển đổi mới trong ứng dụng Cài đặt cho phép bật/tắt tự động cập nhật.

Có thể thấy được rằng Apple đang lên kế hoạch hỗ trợ cập nhật phần mềm tự động trên các phiên bản iOS sắp tới. Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung trên iOS 12 Beta bạn sẽ thấy một nút chuyển “Tự động cập nhật”. Trong các bản iOS trước đây, mỗi khi có bản cập nhật mới, máy bạn sẽ tự động “bắt buộc” tải ngầm bản cập nhật về và sẽ làm tăng dung lượng của máy bạn lên tuỳ theo vào phiên bản cập nhật, đối với những bạn dùng dung lượng khiêm tốn cũng như không cần cập nhật iOS ngay thì điều này sẽ rất phiền.

Hiện tại, Apple cung cấp cho người dùng hai tùy chọn khi cài đặt các bản cập nhật iOS, nhưng cả hai yêu cầu được thông báo hoặc chuyển đến ứng dụng Cài đặt và kiểm tra các bản cập nhật. Từ đó, người dùng có thể cài đặt bản cập nhật ngay lập tức hoặc lên lịch để cài đặt trong đêm.

Trên iOS 12, bạn có thể tắt "Tự động cập nhật" iOS, nếu không muốn nâng cấpVề mặt lý thuyết, với việc tự động cập nhật này người dùng có thể nhanh chóng bỏ qua các bước xác thực mất thời gian và để cho thiết bị tự động cập nhật. Tuy vậy Apple hiện đang yêu cầu người dùng chấp nhận nhiều điều khoản trước khi cài đặt cập nhật nên với tính năng tự động cập nhật này vẫn chưa rõ Apple sẽ tùy chỉnh các điều khoản ra sao. macOS hiện đã hỗ trợ cập nhật hệ thống tự động trong một thời gian và các bản cập nhật thường cài đặt qua đêm. MacBook phải được kết nối với nguồn điện để cập nhật, vì vậy có khả năng iPhone và iPad cũng cần được kết nối với nguồn điện để cập nhật tự động.

Bạn đọc có thể xem thêm các thay đổi mới của iOS 12 tại đây:

Nguồn9to5mac
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan