Trang chủTin tứcTrang web phụ đề phim Subscene bất ngờ đóng cửa sau 20...

Trang web phụ đề phim Subscene bất ngờ đóng cửa sau 20 năm hoạt động

Sáng nay bất ngờ trang Subscene – website phụ đề phim nổi tiếng đã chính thức đóng cửa sau 20 năm hoạt động khiến cộng đồng mạng không khỏi băn khoăn lẫn lo lắng.

Việc đóng cửa đột ngột của Subscene khiến cộng đồng mạng vô cùng lo lắng và xen lẫn tức giận, đặc biệt nhất là những người đã có đóng góp cho cộng đồng. Hiện tại khi truy cập subscene.com, bạn sẽ chỉ nhận được một lời cảm ơn và xin lỗi từ ban quản trị.

Subscene ra đời từ năm 2005 và cho đến nay, trang web là một phần không thể thiếu của những ai đam mê xem phim. Cộng đồng của trang này cũng đã cung cấp hàng triệu phụ đề đa ngôn ngữ cho các bộ phim trong những năm qua, bên cạnh đó còn có nhiều chương trình truyền hình,… giúp phá bỏ rào cản ngôn ngữ cho nhiều nội dung. Dù có nhiều dịch vụ cung cấp phụ đề miễn phí nhưng đây là cái tên đầu tiên mà người ta sẽ gợi ý cho bạn mỗi khi bạn cần tải phụ đề.

Trang web phụ đề phim Subscene bất ngờ đóng cửa sau 20 năm hoạt động

Nguyên nhân đóng cửa vẫn chưa được tiết lộ nhưng theo cộng đồng Reddit truyền tai nhau rằng do các vấn đề về kinh phí. Nguyên văn một bài đăng cho biết ban quản trị hệ thống của Subscene thông báo “không tự trang trải được chi phí trong vài năm qua, lượng truy cập đang giảm sút, và không thể duy trì bảo trì“. Tuy nhiên có vẻ như ban quản trị không thể đi đến được các thoả thuận để có thể tiếp tục duy trì trang web.

Trang web phụ đề phim Subscene bất ngờ đóng cửa sau 20 năm hoạt động

Việc đóng cửa Subscene khiến nhiều người lo lắng vì mất đi kho phụ đề đồ sộ. Nhưng may mắn là có người dùng đã nhanh chóng tải về hết kho dữ liệu từ trang web sau khi nghe tin đồn đóng cửa hồi 2 tháng trước. Đến thời điểm được tải về là thì tổng dung lượng của khối dữ liệu phụ đề là khoảng 90GB (đã nén). Nếu bạn đọc quan tâm có thể tải về từ các đường dẫn này:

Subscene, phụ đề phim, tải phụ đề phim

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan