Apple đã cập nhật phần trang chính của Apple.com và phần accessibility của Apple.com trong lễ kỷ niệm Ngày Nhận thức Khả năng Tiếp cận Toàn cầu (Global Accessibility Awareness Day). Sự kiện này được tổ chức vào ngày thứ năm thứ ba của tháng năm hàng năm và được tạo ra để thúc đẩy khả năng sử dụng công nghệ cho bất kỳ ai bị khuyết tật.

Năm nay, Apple đang làm nổi bật các tính năng truy cập của chính hãng ngay trên trang chủ Apple.com và nói rằng “Công nghệ là mạnh nhất khi nó trao quyền cho tất cả mọi người.” Trên trang trợ năng chính, Apple đã đăng một đoạn quảng cáo ngắn từ năm 2016 về những người khuyết tật thực sự sử dụng các sản phẩm của mình trong cuộc sống hàng ngày, được Sady Paulson kể lại – người sử dụng Switch Control trên máy Mac.

Apple đã mở rộng rất nhiều ở trang apple.com/accessibility để đánh dấu sự kiện này. Khi bạn cuộn xuống, mỗi phần được đánh dấu bằng các tính năng trợ năng tập trung vào các lĩnh vực dành cho người khuyết tật khác nhau, bắt đầu bằng tầm nhìn (vision). Vision bao gồm VoiceOver, Display Accommodations cho phép thay đổi tông màu dành cho người mù màu, Dynamic Type để tăng kích cỡ văn bản và Zoom để có thể nhìn gần hơn trên iPhone, iPad, Apple Watch, Mac hoặc màn hình của Apple TV.

Trong phần nghe (hearing), Apple cho biết họ muốn “giữ mọi người trong cuộc trò chuyện” với các tính năng như Live Listen cho phép người dùng tinh chỉnh thiết bị trợ thính của MFi để nghe rõ hơn. Công ty cũng giới thiệu FaceTime cho những người sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp, đóng phụ đề cho âm nhạc và hiệu ứng âm thanh trên tất cả các thiết bị của Apple, đèn flash LED cho cảnh báo iPhone và Type to Siri để yêu cầu trợ lý AI thực hiện bất kỳ tác vụ nào theo cách thủ công.

Hai phần cuối tập trung vào các kỹ năng vật lý và vận động cũng như học tập và đọc viết. Ở đây Apple nói về việc sử dụng HomePod để tự động hóa các bối cảnh phức tạp chỉ bằng giọng nói, AssistiveTouch cho các cử chỉ iOS tùy chỉnh, Speak Screen để nghe văn bản được đọc to trên iPhone và iPad và Safari Reader để tập trung vào nội dung và giảm sự lộn xộn trực quan, quá tải cảm giác đối một số người dùng.

Sady Paulson – Một người khuyết tật đang sử dụng Switch Control trên Mac để edit video

Đầu tuần này, giám đốc chính sách và sáng kiến về khả năng tiếp cận toàn cầu của Apple, Sarah Herrlinger, đã thảo luận về các nỗ lực của công ty để giúp đỡ các cá nhân khuyết tật thông qua các sản phẩm khác nhau của Apple. Vào tháng 3, Apple đã quyên góp 250.000$ để tài trợ cho “Vùng đổi mới” trong một sân chơi tập trung vào khả năng tiếp cận sẽ sớm được mở của ở Sunnyvale, California.

Đối với ngày Global Accessibility Awareness Day của năm ngoái, Apple đã phát hành một loạt video “Designed For” (Được thiết kế cho) trên kênh YouTube của công ty, nhấn mạnh vào các cuộc phỏng vấn giữa Giám đốc điều hành Tim Cook và ba nhà hoạt động trợ năng, và tổ chức một buổi hòa nhạc Stevie Wonder tại One Infinite Loop.

Năm nay, Apple cho biết họ đang tổ chức các sự kiện toàn cầu sẽ thúc đẩy các thiết kế “nhấn mạnh cách công nghệ có thể hỗ trợ tất cả những người khuyết tật”, bao gồm các sự kiện tại công ty của Apple ở Cupertino, Austin, Cork và London. Trong suốt tháng 5, tất cả các cửa hàng của họ sẽ có các phiên Today at Apple để khách hàng tham gia.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.