Trailer đầu tiên của phim tài liệu The Way I See It về nhiếp ảnh gia, phóng viên Pete Souza chuyển mình thành nhiếp ảnh gia cho Nhà Trắng, trở thành một “người kể chuyện” cho hai cựu tổng thống Ronald Reagan và Barack Obama.

Ban đầu chỉ là một nhiếp ảnh gia kiêm phóng viên, Pete Souza sau đó đã trở thành nhiếp ảnh gia cho Nhà Trắng, nơi mà ông theo chân những người điều hành đất nước và ghi lại những khoảnh khắc của họ. Từ một nhiếp ảnh gia, Souza đã dần trở thành một người bình luận chính trị Mỹ phức tạp thông qua sức mạnh của những bức ảnh của mình.

Chính trị là một vấn đề nhạy cảm và dù bạn có thuộc phe phái nào đi chăng nữa, bạn phải thừa nhận rằng tay nghề nhiếp ảnh của Souza thật sự rất ấn tượng. Với tư cách là Trưởng nhiếp ảnh gia của Nhà Trắng cho hai trong số những vị tổng thống mang tính biểu tượng nhất từ ​​nước Mỹ, Souza đã có quyền vào bên trong nơi an ninh nhất nước Mỹ và ghi lại những khoảnh khắc bên trong.

Nhờ vào tay nghề của mình và sự gia tăng của nhiếp ảnh kỹ thuật số, cũng như chia sẻ ảnh trực tuyến, nhiều bức ảnh của ông về thời tổng thống Obama đã ngay lập tức trở thành biểu tượng và trong vài năm qua, ông đã sử dụng chính bức ảnh đó để vẽ nên sự tương phản rõ nét giữa chính quyền Obama và Trump. Chính quyền Trump không cho phép thành viên trong nhóm nhiếp ảnh được chụp trong Nhà Trắng, thế nên rất hiếm hoi có một số bức ảnh thấy được Trump làm việc tại đây.

Bộ phim tài liệu The Way I See It dựa trên ấn phẩm bán chạy số 1 của New York Times. Với sự phát triển của từ những ngày ban đầu của mình, Souza từ phóng viên ảnh trung lập thành người truyền lửa chính trị, đây chắc chắn là một trong những bộ phim gây tranh cãi nhất trong năm. Nhưng nó cũng hứa hẹn là một trong những bộ phim tài liệu hấp dẫn nhất từng được sản xuất về một nhiếp ảnh gia còn sống. Một số bức ảnh mà Souza chụp cựu tổng thống Obama: