Trang chủĐánh giáTrải nghiệm kỹ hơn các tính năng camera của OPPO Reno5: Dẫn...

Tin liên quan

Trải nghiệm kỹ hơn các tính năng camera của OPPO Reno5: Dẫn đầu xu hướng chụp ảnh trên smartphone

OPPO đem đến cho Reno5 không chỉ nâng cấp phần cứng mà còn cả các tính năng mới, nhưng những tính năng đó là gì? Ấn tượng ra sao? Hãy cùng Công Nghệ Việt trải nghiệm kỹ hơn các tính năng camera của OPPO Reno5, giúp cho máy đẫn đầu xu hướng chụp ảnh trên smartphone.

Tiếp nối xu thế camera trên smartphone vào năm 2020, OPPO tiếp tục đem đến trong đầu năm 2021 chiếc Reno5 với nhiều nâng cấp đáng giá. So với thế hệ Reno4 trước, thế hệ Reno5 mới này không chỉ nâng cấp phần cứng camera cho máy mà còn được nâng cấp cả về AI với các tính năng. Đặc biệt, ngoài cải thiện những gì mà camera trên Reno4 đã làm rất tốt, OPPO còn đem đễn cho Reno5 một số tính năng khác ấn tượng và hấp dẫn hơn. Vậy thì những tính năng đó là gì và hấp dẫn như thế nào?

Tăng cường AI – Để các video luôn có độ sáng hoàn hảo

Với việc nâng cấp AI dành cho video, tính năng Tăng cường AI trong phần quay video khi được kích hoạt sẽ sử dụng thuật toán AI. Lúc này thiết bị sẽ tự động điều chỉnh để bạn có thể chụp và quay được các chủ thể và hậu cảnh với độ sáng hoàn hảo. Trí thông minh nhận tạo sẽ tự động điều chỉnh các thông số, giúp bạn giải quyết các trường hợp đôi khi video quá sáng hoặc quá tối. Một trong những tính năng cực kỳ hữu ích vì khi quay bạn sẽ liên tục chuyển cảnh và AI sẽ tự động điều chỉnh để bạn không cần phải quay hay chụp nhiều bức ảnh khác nhau. Chỉ cần bật Tăng cường AI lên tạo giao diện quay video và hướng về chủ thể để thiết bị nhận diện là xong. Dưới đây là một đoạn video sử dụng Live HDR:

Chân dung phơi sáng kép – Thoả sức sáng tạo các video độc đáo

Thực tế hiệu ứng phơi sáng kép không phải là hiệu ứng quá mới, nhưng đó chỉ là trên các bức ảnh. OPPO thật sự đã thổi một làn gió mới khi đem tính năng này dưới dạng video và Reno5 hiện tại là chiếc smartphone đầu tiên trang bị cho quay video. Tính năng này khi sử dụng sẽ chồng một video chân dung lên một video khác là cảnh quan, cảnh vật để tạo ra một video độc đáo và nghệ thuật. Tính năng này hỗ trợ xem trước thời gian thực nhờ vào thuật toán AI nâng cao, đồng thời nó còn đảm bảo việc cắt chân dung chính xác và sự hòa trộn của hai video được thực hiện liền mạch. Như vậy bạn sẽ có thể dễ dàng tạo các video độc đáo có 1-không-2 để khoe trên các mạng xã hội.

Để sử dụng Chân dung phơi sáng kép, bạn cần có một video quay phong cảnh, cảnh quan trước ở trong máy. Sau đó tại giao diện camera, truy cập Thêm -> Chân dung phơi sáng kép (AI Mixed Portrait).

Lúc này bạn sẽ quay một video hậu cảnh, hoặc chọn một video đã có bằng cách nhấn vào biểu tượng ở góc dưới bên trái để chọn video hậu cảnh trong máy. Sau khi chọn xong, nhấn vào biểu tượng “>” để tiếp tục.

Tiếp đến bạn chọn kiểu phơi sáng kép gồm Hoà trộn sẽ làm nổi bật toàn bộ hình ảnh của chủ thế, hoặc Silhouette để lấy mỗi bóng đen.

Sau khi chọn xong kiểu phơi sáng kép, lúc này bạn hướng thiết bị về phía chủ thể là bạn, hoặc một người bạn để bắt đầu quay video phơi sáng kép trong thời gian thật. Khi hoàn tất, nhấn kết thúc để Reno5 kết hợp và lưu video lại cho bạn

Lưu ý:

  • Đoạn video hậu cảnh có thể thêm từ một thiết bị khác hoặc từ Reno5, độ phân giải tối đa FHD (1920×1080), khung hình 30 hoặc 60 fps và hỗ trợ nhiều định dạng. Video này nên có độ dài từ 10-15 giây và Công Nghệ Việt gợi ý bạn nên sử dụng khả năng quay video siêu chống rung của Reno5 để quay video hậu cảnh trước đó tốt hơn

Video Chân dung phơi sáng kép từ Công Nghệ Việt:

Video hiển thị kép – Thêm sáng tạo, thêm vui

Một tính năng thú vị khác được OPPO thêm vào cho Reno5 là khả năng quay Video hiển thị kép. Giống như tên tính năng, khi kích hoạt thì Reno5 sẽ sử dụng cả camera trước và sau để bạn có thể vừa quay bản thân kết hợp với quay cảnh qua. Tính năng phù hợp với những người làm vlog, hoặc bạn có thể dùng để quay các sự kiện âm nhạc và ghi hình kết hợp bản thân cùng nghệ sỹ, hoặc bạn cũng có thể quay cảnh vui chơi họp nhóm cũng rất thú vị.

Để kích hoạt tính năng Video hiển thị kép, ở giao diện camera của máy bạn đi tới Thêm -> Video hiển thị kép (Dual-view Video)

Lúc này bạn sẽ thấy có hai khung ảnh, một là từ camera sau và một từ camera trước. Bạn có thể thay đổi chế độ khung ảnh camera trước với hình tròn, hình chữ nhật hoặc chia đôi màn hình bằng cách nhấn vào biểu tượng lưới ở thanh công cụ phía trên của giao diện camera. Bạn có thể kéo khung ảnh ở ở bất cứ đâu và đặc biệt là ở tính năng này còn có thể sử dụng AI để làm đẹp nữa.

Video Hiển thị kép từ Công Nghệ Việt:

Video đơn sắc – Nổi bật hơn, cá tính hơn

Bên cạnh khả năng quay hay chụp tách màu chủ thể vốn rất thú vị trên thế hệ Reno4 trước đó, lần này OPPO nâng cấp lên với khả năng quay video tách màu với ba màu Xanh Dương, Xanh Lá và Đỏ cho camera trên OPPO Reno5. Kết hợp khả năng AI nhận diện tốt, các video tách màu rất thú vị.

Cách sử dụng cũng rất đơn giản, ở giao diện quay video camera sau bạn nhấn vào biểu tượng filter và chọn bộ lọc màu bạn thích là xong.

Video đơn sắc từ Công Nghệ Việt:

Bên cạnh các tính năng chủ yếu về video, OPPO Reno5 vẫn được nâng cấp khả năng chụp ảnh tốt hơn. Có thể nhận thấy chính là AI nhận diện cảnh chụp tốt hơn và điều chỉnh các thông số cho phù hợp. Ảnh của máy cho ra rất thích mắt, chi tiết và dải nhạy sáng rất vượt trội. Góp phần làm ảnh đẹp hơn chính là nhờ AI bắt khung cảnh chụp và tinh chỉnh lại để làm nổi bật các chi tiết ảnh hơn, phù hợp điều kiện đang chụp hơn. Dưới đây là ảnh chụp camera chính với AI.

Một điểm ấn tượng ở camera góc siêu rộng chính là dù góc nhìn 119 độ nhưng đã được tinh chỉnh ống kính để hiện tượng méo ảnh giảm đáng kể giúp cho các bức ảnh đẹp và phần viền ảnh có chút rõ nét hơn. Ảnh chụp từ camera góc siêu rộng:

Đặc biệt, cũng nhờ vào nâng cấp AI mà các chế độ chân dung xoá phông, các bộ lọc giữ màu chủ thể vốn làm mưa làm gió trên thế hệ trước giờ còn mạnh mẽ và ấn tượng hơn. Ảnh chụp chân dung với các hiệu ứng xoá phông và bộ lọc màu trên OPPO Reno5.

Không chỉ có camera sau, camera trước cũng được tích hợp AI, đi kèm là cảm biến 44MP để tăng cả chi tiết cho các bức ảnh selfie. Giờ đây ảnh selfie với Reno5 không thể chê được. Có thể thấy dù không trang bị cảm biến phụ, nhưng thuật toán AI của máy thật sự rất đáng gờm.

Ảnh selfie với OPPO Reno5 cùng các bộ lọc giữ màu chủ thể và ảnh selfie xoá phông

OPPO Reno5 khởi đầu năm 2021 với nhiều tính năng camera mới ấn tượng, nhưng không thể không kể đến sự nâng cấp với những tính năng đã có. Ở thế hệ trước đó, OPPO thay đổi để có thể dẫn đầu và nhà sản xuất đã thật sự dẫn đầu với Reno5, chiếc smartphone được nâng cấp mạnh mẽ hơn nữa ở khả năng chụp ảnh và tính năng AI. Với việc càng ngày hoàn thiện mình hơn, hoàn thiện sản phẩm hơn cùng với đó là đem đến nhiều tính năng độc đáo, ấn tượng thì Reno5 dù không phải là chiếc smartphone có cấu hình mạnh nhất trong phân khúc tầm trung, nhưng camera và các tính năng chắc chắc là ấn tượng nhất, thú vị nhất rồi.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


MSI

Tin gần đây