Trang chủĐánh giáTrải nghiệm khả năng chụp ảnh và quay video chuyên nghiệp của...

Tin liên quan

Trải nghiệm khả năng chụp ảnh và quay video chuyên nghiệp của OPPO Reno6 5G

Reno6 5G là chiếc smartphone cận cao cấp được OPPO trang bị hệ thống camera ấn tượng, cho khả năng chụp ảnh, quay video chuyên nghiệp.

Thành phố Hồ Chí Minh đã dần mở cửa trở lại và mọi nơi đang bắt đầu một cuộc sống mới, không còn sự u ám và vắng lặng như khoảng thời gian 5 tháng vừa trôi qua. Ở giai đoạn bình thường mới của thành phố, đây chính là thời điểm tốt để trải nghiệm cụm camera trên chiếc OPPO Reno6 5G mà chúng ta đã nghe danh từ lâu.

OPPO Reno6 5G sở hữu cụm camera ấn tượng về mặt thông số, điểm nhanh qua chúng ta có ba ống kính với cảm biến chính góc rộng 64MP khẩu độ F1.7, hai cảm biến còn lại đều có độ phân giải 8MP, với F2.2 là khẩu độ của camera góc siêu rộng và F2.4 là khẩu độ camera macro. Sự kết hợp này khá là phổ biến tại phân khúc của Reno6 nhưng ấn tượng nhất vẫn là cảm biến chính 64MP cùng độ mở đáng chú ý.

Cùng dạo một vòng thành phố sau những tháng ngày đóng cửa nào! Quả thật tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu khá hơn nhưng với việc mở cửa lần này chúng ta, những người đang trụ lại thành phố có được sự thoải mái hơn so với trước đây. Dạo một vòng vào ngày làm việc giữa tuần, nếu như trước đây thì dù có là ngày giữa tuần vẫn sẽ bắt gặp nhiều người thường xuyên lui tới các khu vực biểu tượng của thành phố này. Tuy nhiên dịch bệnh đã khiến cho các nơi đây có phần vắng hơn.

Reno6 5G có giao diện camera khá trực quan với các chế độ chụp ảnh và quay video, đặc biệt là các chế độ thường dùng như chụp đêm được đưa ra ngoài thay vì trong mục Thêm như một số giao diện camera khác. Điều này giúp chúng ta kích hoạt nhanh các chế độ thường dùng. Chúng ta có thể bật tối ưu ảnh AI và HDR ở thanh trên cùng một cách nhanh chóng nữa.

Về chất lượng của camera chính trên OPPO Reno6 5G, có thể nói độ phân giải 64MP cho chất lượng ảnh cực tốt trong phân khúc. Các bức ảnh được chụp từ camera chính rất chi tiết và sắc nét, đặc biệt trong điều kiện ngoài trời ánh sáng đầy đủ thì ảnh rất nổi bật. Màu sắc khi bạn bật AI sẽ rất bắt mắt và tươi tắn.

Đặc biệt khi trời bắt đầu chuyển mưa và nhiều mây hơn, ánh sáng đi vào cảm biến ít hơn nên ảnh bắt đầu có hiện tượng giảm chi tiết so với lúc nhiều nắng. Tuy vậy thì độ phân giải 64MP cùng thuật toán ghép điểm ảnh giúp cảm biến thu tín hiệu tốt hơn, giữ được nhiều chi tiết nhất có thể.

Một điểm cộng khác của OPPO Reno6 5G chính là khả năng zoom 2x vẫn giữ được chi tiết và sắc nét. Zoom 2x, 5x và 10x trên máy là zoom điện tử, với zoom 2x trong điều kiện đủ sáng bạn sẽ phải ngạc nhiên về chất ảnh mà chiếc điện thoại này đem đến, đó là lợi ích của cảm biến khủng 64MP.

Quan trọng nhất chắc có lẽ là khẩu độ F1.7, thay vì ở cùng phân khúc một số chỉ dừng ở F1.8 hoặc F2.0. Với khẩu độ này bạn có thể kì vọng Reno6 5G cho ảnh thiếu sáng tốt hơn. Ví dụ như dưới nhà xe, hay vào một buổi chiều nắng tắt sớm thì khẩu độ mở rộng này sẽ giúp bạn thu nhiều ánh sáng hơn, ít bệt ảnh hơn. Tuy nhiên trong các điều kiện trời tối thì buộc phải dùng chế độ chụp đêm rồi.

Hầm xe với giếng trời tại công viên Vin Park
Dưới tầng hầm xe
Chụp ở chế độ thông thường, nắng bắt đầu tắt dần sau toà nhà Bitexco
Chụp ở chế độ thông thường, lúc này trời bắt đầu sập tối nhưng F1.7 cho phép thu nhiều ánh sáng hơn

OPPO Reno6 5G được trang bị chế độ chụp đêm, máy sẽ chụp liên tiếp các bức ảnh với những phơi sáng khác nhau và kết hợp lại tạo ra một bức ảnh chụp đêm sáng và rõ nét. Điều này được tăng cường thêm khi AI trên máy cũng được nâng cấp rất nhiều so với thế hệ trước, kết quả là các bức ảnh sẽ có chi tiết tốt nếu bạn cầm tay đủ chắc. Ngoài ra bạn còn có thể dùng tripod để thời gian phơi sáng lâu lên đến 20-40 giây, kết quả cho ra sẽ sáng và ấn tượng hơn nữa.

Chụp đêm cầm tay
Chụp đêm cầm tay với phơi sáng 5 giây
Chụp đêm cầm tay với thiết lập tripod, phơi sáng khoảng hơn 40 giây
Chụp đêm cầm tay với thiết lập tripod, phơi sáng khoảng 40 giây

Ngoài camera chính thì Reno6 còn có gì hấp dẫn? Đó chính là camera góc siêu rộng F2.2 với góc nhìn 119˚. Hơi đáng tiếc một chút là OPPO chỉ đem đến độ phân giải 8MP, nên trong các điều kiện thiếu sáng ảnh sẽ có hiện tượng noise. Nhưng ở trong điều kiện đủ sáng bạn có thể tự tin chụp các bức ảnh góc siêu rộng bao quát với chất lượng tốt. Góc nhìn 119˚ là một con số khá ấn tượng cho phép bạn thu nhiều chủ thể hơn vào khung hình. Tất nhiên là hiệu ứng méo ảnh do ống kính và viền ảnh mờ là điều không tránh khỏi, nhưng trung tâm bức ảnh vẫn rất sắc nét.

Reno6 5G còn có camera macro, với độ phân giải 8MP và khẩu độ F2.4 thì nhìn chung cũng là một camera thú vị để bạn chụp các chi tiết cận cảnh.

Cuối cùng là một thứ mà chắc có lẽ những bạn trẻ và những là sáng tạo trẻ rất thích, đó chính là khả năng quay video của OPPO Reno6 5G rất ấn tượng. Có hai chế độ quay video là chế độ thông thường và chế độ Phim. Ở chế độ thông thường bạn có thể áp dụng filter và sử dụng AI để tinh chỉnh đẹp hơn. Đặc biệt là bạn có thể dùng cả filter AI như hiệu ứng Bokeh Flare, hiệu ứng giữ màu chủ thể. Với các tính năng này các bạn trẻ quay TikTok sẽ rất thích thú, đặc biệt là bạn có thể bật chế độ Siêu chống rung để các video ổn định hơn.

Còn với những người dùng sáng tạo trẻ, chúng ta có chế độ Phim nằm trong mục Thêm ở giao diện máy ảnh. Đây là tính năng quay phim với khả năng kiểm soát các thông số như White Balance, EV, Autofocus, ISO và cả Shutter Speed. Cùng với đó các đoạn phim sẽ được thiết lập ở tỉ lệ chuẩn điện ảnh. Với khả năng này bạn có thể kiểm soát được đoạn phim của mình sẽ ra sao, đặc biệt là còn có thể bật Siêu chống rung để các đoạn phim ổn định hơn nữa. Vì vậy nếu bạn đang có ý định làm phim ngắn, thì Reno6 5G sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Ngoài ra để có được những bức ảnh đẹp, đừng quen trau dồi thêm kiến thức và tham khảo Mẹo chụp ảnh đẹp bằng OPPO Reno6 Z 5G để áp dụng bạn nhé. Dưới đây là một đoạn video ngắn được quay bằng Reno6 5G cầm trên tay và edit bằng ứng dụng Soloop trên các điện thoại OPPO:

Reno6 5G là chiếc smartphone cận cao cấp được OPPO trang bị hệ thống camera ấn tượng, cho khả năng chụp ảnh, quay video chuyên nghiệp.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin gần đây