Trang chủTin tứcMobileTrải nghiệm hiệu năng và camera Macro trên Galaxy A51: Những nâng...

Tin liên quan

Trải nghiệm hiệu năng và camera Macro trên Galaxy A51: Những nâng cấp đáng giá

Galaxy A51 là chiếc smartphone dòng A đầu tiên trang bị camera Macro, lần đầu tiên có 4 camera sau và màn hình Infinity-O ở phân khúc tầm trung, đem đến trải nghiệm sử dụng mới mẻ hơn.

Galaxy A51 sở hữu bên trong là con chip Exynos 9611 được giới thiệu và ra mắt vào khoảng tháng 9 năm nay. Đây là một con chip được nâng cấp nhẹ so với con chip Exynos 9610, các nâng cấp bao gồm tăng nhẹ xung nhịp và tăng tốc độ RAM lên 3200MHz thay vì 1600MHz trên Galaxy A50. Các thay đổi này tưởng chừng nhỏ nhưng vẫn đem đến cho Galaxy A51 một số cải thiện đáng kể về điểm số benchmark lẫn hiệu năng.

Kết hợp Exynos 9611 cùng GPU Mali-G72 MP3 cùng tuỳ chọn 6GB RAM của máy, các tựa game cơ bản chẳng hề làm khó Galaxy A51. Đẩy mạnh lên thử hai tựa game được game thủ di động chú ý nhất là Liên Quân Mobile và PUBG Mobile thì có thể nói Galaxy A51 cũng chẳng hề ngán. Ở tựa game Liên Quân Mobile, bạn có thể tự tin đẩy hết mức cấu hình lên tối đa nhất với độ phân giải cao, siêu chi tiết mà mức khung hình luôn giữ ở 59-60 fps. Khi vào các pha giao tranh, khung hình sẽ bị giảm một chút xuống 55 fps nhưng ở mức độ này mọi thứ vẫn mượt mà để bạn có thể xử lý các kĩ năng của mình.

Trải nghiệm hiệu năng và camera Macro trên Galaxy A51Trải nghiệm hiệu năng và camera Macro trên Galaxy A51Ở tựa game PUBG Mobile, tựa game này hơi khó nhằn một chút vì bản độ rộng lớn cùng nhiều người chơi khiến máy xuất hiện hiện tượng tụt mạnh khung hình khi vừa vào trận. Đây là hiện tượng chung của tựa game này, nhưng vài giây tải trận thì mọi chứ đã trở nên mượt mà hơn. Khung hình của game dao động khoảng 45-50 fps và so với thiết lập đồ hoạ mặc định cho Galaxy 51 là cao thì mức khung hình này đủ để bạn giành top 1 rồi. Nếu muốn bạn có thể giảm một chút xuống để đẩy khung hình lên 60 fps cho cảm giác mượt mà hơn.

Trải nghiệm hiệu năng và camera Macro trên Galaxy A51Trải nghiệm hiệu năng và camera Macro trên Galaxy A51Bên cạnh cấu hình cải thiện, cụm bốn camera của Galaxy A51 cũng rất hấp dẫn. Là chiếc smartphone lần đầu tiên có 4 camera sau và đồng thời Galaxy A51 cũng là chiếc smartphone đầu tiên sở hữu camera Macro của Samsung. Tưởng chừng là lần đầu tiên thì camera này vẫn chưa thực sự tốt, nhưng trái ngược lại nó lại tốt không tưởng. Vì đặc thù của camera Macro nên khi chụp phải giữ chắc tay và người dùng cần phải chú ý ánh sáng một chút, nhưng trong các trường hợp thiếu sáng Galaxy A51 vẫn cho chi tiết tốt rất ấn tượng. Khá đáng tiếc vì là trên smartphone, hệ thống chống rung cho máy chưa đủ để hỗ trợ tốt Macro nên việc phải sau 2-3 tấm ảnh mới có thể có một tấm ưng ý. Đồng thời khoảng cách lấy nét của camera Macro trên điện thoại vẫn chưa đạt cực đại như máy ảnh chuyên nghiệp, nhưng vẫn đủ để bạn có thể sáng tác các bức ảnh độc lạ để đăng tải lên mạng xã hội. Dưới đây là ảnh chụp từ camera Macro trên Galaxy A51:

Trái tim bé bé tặng bạn đọc Công Nghệ Việt

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh