Toyota sẽ ra mắt phiên bản mới của dòng xe 2021 RAV4 trong sự kiện triễn lãm ô tô LA Auto Show sắp diễn ra. Các thông tin về chiếc xe này vẫn chưa được công bố.

Nhờ dòng xe Prius rất phổ biến, Toyota đã biến chiếc xe hybrid trở thành một lựa chọn khả thi cho các phương tiện chỉ dùng xăng. Một vài năm trước, công ty này đã thêm một phiên bản plug-in, Prius Prime để cạnh tranh với những chiếc tương tự như chiếc Chevy Volt. Bây giờ, Toyota đã thêm tùy chọn đó vào chiếc SUV bán chạy số một tại Hoa Kỳ, 2021 RAV4.

toyota 2021 rav4Trước triển lãm LA Auto Show, Toyota đã thông báo rằng RAV4 sẽ được trang bị xử lý hybrid plug-in. Giống như hầu hết các teaser ô tô trước một sự kiện lớn, những người hâm mộ sẽ không biết nhiều về chiếc xe sắp tới, về giá cả, phạm vi, dung lượng pin,…

Nhưng RAV4 hybrid hiện nay được trang bị viên pin 1.6kWh nickel-metal-hydride và được đánh giá sẽ đi được 39 dặm cho mỗi gallon. Trong khi đó, plug-in Prius Prime có bộ pin nguồn có dung lượng lên đến 8,8kWh. Hãng cũng thông báo rằng tất cả các mẫu xe ra 2020 và dòng xe hybrid, plug-in hybrid và pin nhiên liệu xe sẽ nhận được một bản nâng cấp bảo hành pin từ 8 năm / 160.9 km đến 8 năm / 241.4 km.