Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngTổng quan những tính năng và cập nhật mới trên Android 13

Tổng quan những tính năng và cập nhật mới trên Android 13

Hệ điều hành mới nhất đến từ Android – Android 13 sẽ đem đến cho bạn cảm giác độc đáo khi sử dụng thiết bị của mình. Hệ điều hành này đi kèm với các  tính năng mới cho điện thoại và máy tính bảng, như việc mở rộng màu chủ đạo cho nhiều ứng dụng hơn, cài đặt ngôn ngữ ở cấp ứng dụng, kiểm soát quyền riêng tư được cải thiện, hoặc thậm chí là khả năng sao chép văn bản và hình ảnh từ thiết bị Android này chuyển sang thiết bị Android khác chỉ với một cú chạm.

Cá nhân hóa theo mỗi người dùng

Tổng quan những tính năng và cập nhật mới trên Android 13

Màn hình chính Android 13 được tùy chỉnh với các màu sắc và biểu tượng ứng dụng hài hòa với hình nền cho phép người dùng cá nhân hóa sản phẩm.

1. Biểu tượng chủ đề

- Advertisement -

Trong mục Cài đặt, ngôn ngữ của ứng dụng Google Maps được mở trên một chiếc điện thoại Android 13 đã mở khóa. Tiếng Tây Ban Nha (Hoa Kỳ) là ngôn ngữ được chọn dưới phần ‘Được đề xuất’.

Tổng quan những tính năng và cập nhật mới trên Android 13

2. Tùy chọn ngôn ngữ ứng dụng yêu thích

Tổng quan những tính năng và cập nhật mới trên Android 13

Máy phát đa phương tiện được làm nổi bật, hiển thị một bài hát của Carrie Underwood đang phát. Thanh phát lại sẽ chuyển động lên xuống khi bài hát đang được phát trên màn hình thiết bị Android 13.

3. Trình phát đa phương tiện

    1. Hệ điều hành Android 13 sẽ ra mắt người dùng với một giao diện và phong cách cải tiến hơn so với bản đương nhiệm. Với Material You, bạn có thể tùy chỉnh cả các ứng dụng không phải do Google phát triển sao cho hài hòa với màu sắc và chủ đề của hình nền, biến màn hình điện thoại trở nên gắn kết và độc đáo chuẩn gu bạn thích.  

    1. Dù bạn có một nền tảng đa ngôn ngữ tốt hay đơn giản là đang học hỏi để giao tiếp bằng nhiều thứ tiếng khác nhau, giờ đây  bạn có thể cài đặt các ngôn ngữ cụ thể cho từng ứng dụng.  Điều này cho phép mỗi ứng dụng hoạt động ở các ngôn ngữ khác nhau, trong khi hệ thống điện thoại vẫn hiển thị đồng loạt một ngôn ngữ.

    1. Trình phát đa phương tiện được cập nhật trên Android 13 sẽ giúp nâng cao giao diện và cảm xúc khi bạn nghe nhạc, podcasts và các kênh truyền thông thông qua Chrome. Ví dụ khi bạn đang nghe nhạc, ứng dụng sẽ làm nổi bật các hình ảnh album (album artwork) và thanh phát lại sẽ ‘nhún nhảy’ trong suốt thời gian bạn thưởng thức ca khúc. Tiện ích này cũng sẽ áp dụng với những nội dung được phát trên Chrome.

    1. Sức khỏe của bạn là mối quan tâm hàng đầu của Android – và việc ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Hệ điều hành Android 13 cho phép người dùng tùy chỉnh chế độ ‘Giờ ngủ’ với hình nền sáng mờ và chế độ nền tối. Các lựa chọn màn hình này sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ nhờ vào việc mắt đã có thời gian thích ứng với môi trường tối – hoặc ngủ lại nhanh hơn nếu bạn chợt tỉnh giấc và kiểm tra điện thoại vào buổi đêm.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan