Game sinh tồn được xem là một trong những dòng game phổ biến cũng như nhiều người chơi nhất hiện nay trên Steam. Dưới đây là tổng hợp những tựa game sinh tồn hot nhất  với số lượng người chơi đông đảo cũng như liên tục được Stream trên các phương tiên hiện nay.

The Long Dark

Tổng hợp những tựa game sinh tồn hot nhất hiện nay trên PC

Tóm gọn: Cố gắng sống sót trong bầu không khí hậu khải huyền
Link: Official site

Tựa game tập trung chủ yếu vào bầu không khí và môi trường của nhân vật. The Long Dark nổi bật trong thể loại sinh tồn khi dần đông đúc và nhiều nhà phát triển nhắm tới. Bạn sẽ đóng vai nhân vật bị mắc kẹt trong vùng hoang vu lạnh giá sau một thảm họa toàn cầu bí ẩn. Không có Zombie, không có đột biến, và không có người chơi nào khác ngoài bạn. Chỉ có bạn chiến đấu chống chọi lại thiên nhiên, động vật hoang dã trong lớp áo mong manh của con người.

Ark: Survival Evolved

Tổng hợp những tựa game sinh tồn hot nhất hiện nay trên PC

Tóm gọn: Sinh tồn, chế tạo và xây dựng cùng với khủng long
Link: Official site

Với Ark: Survival Evolved bạn sẽ được thả vào một môi trường cực kì rộng lớn với đầy những con khủng long, bạn sẽ phải đối mặt với nhiệt độ, đói, mất nước và những kẻ thù xung quanh. Là một trong những tựa game sinh tồn sẽ mang lại cho bạn cảm giác thật nhất, đúng chất sinh tồn khi mới đầu game bạn sẽ chẳng có gì trên người cả, sau các qua trình và chiến đấu và nhặt (hái lượm) để chế tạo ra các công cụ, vũ khí, và xây cả nhà thậm chí là cưỡi khủng long.

Don’t StarveTổng hợp những tựa game sinh tồn hot nhất hiện nay trên PC

Tóm gọn: Sinh tồn nơi hoang dã cùng nhân vật dễ thương nhưng kèm theo thú dữ và quái vật

Link: Official site

Như một tác phẩm nghệ thuật dành cho dòng game sinh tồn, Don’t Starve mang đến một nét mới cho mọi người cũng như những trải nghiệm khác thông qua gameplay. Trò chơi xoay quanh việc nhân vật chính chống chọi lại sự khắc nghiệt của thiên nhiên khi phải một mình sống ở vùng đất hoang dã. Người chơi phải tự làm mọi thứ từ tìm nguyên liệu cho đến chế tạo đồ, chiến đấu chống lại bầy sói hoang cùng đó là xây dựng nhà cửa.

DayZ

Tổng hợp những tựa game sinh tồn hot nhất hiện nay trên PC

Tóm gọn: Sinh tồn Online, sống sót qua đại dịch zombie ở Đông Âu
Link: Steam Store

Là một tựa game Online Zombie nhận được nhiều sự chú ý của game thủ trên thế giới từ ngày ra mắt. Đưa người chơi vào một thế giới giả tưởng nơi dịch bệnh Zombie đang nổ ra. Các yếu tố ảnh hưởng đến DayZ rất mạnh từ hệ thống dinh dưỡng, độ ẩm và sức khỏe nhân vật khi đi xa luôn có tác động qua lại chứ không chỉ là việc ăn là có thể thoải mái trải nghiệm.

DayZ đem lại trải nghiệm khá chân thực, từ đồ hoạ cho đến gameplay mọi thứ góp một ít để hình dung nên một cuộc chiến sinh tồn của con người. Xây dựng và chế tạo những thứ cần thiết cho sự sống còn của nhân vật cũng như là dòng game sinh tồn DayZ đều có đủ, tựa game thật sự rất đáng để chơi trong dòng game sinh tồn.

SubnauticaTổng hợp những tựa game sinh tồn hot nhất hiện nay trên PC

Tóm gọn: Sinh tồn, chế tạo và xây dựng — dưới nước.
Link: Offical site

Tựa game lấy bối cảnh một nhà du hành vũ trụ bị rơi xuống một hành tinh được bao bọc bởi biển cả, với xuất phát điểm chỉ vài thứ lặt vặt người chơi phải chống chọi mọi những mối nguy hiểm luôn rình rập và khai thác tài nguyên để chế tạo đồ, xây căn cứ và hơn hết là sống còn với nó.

Subnautica sẽ mang đến địa hình dưới biển cho người chơi có thể tự do khám phá, tuy nhiên địa hình này là ngẫu nhiên, bạn không phải lo lắng về việc nhàm chán khi chơi game. Ngoài ra các chi tiết trong game được tái tạo khá ổn nếu không phải nói là rất đẹp để bạn tận hưởng giây phút thoải mái khi lượng lờ trong game.

MiscreatedTổng hợp những tựa game sinh tồn hot nhất hiện nay trên PC

Tóm gọn: Căng thẳng và ma quái, học cách sinh tồn với đột biến
Link: Steam Store

Với lối chơi tương tựa như DayZ, nhưng vẫn mang những đặc thù riêng của mình. Miscreated được xây dựng bởi Cryengine, tạo nên môi trường tuyệt vời cho bản thân mình.

Bắt đầu tựa game chỉ với một chiếc đèn pin và một bộ quần áo, bạn phải liên tục khám phá và tìm kiếm để trang bị những nhu yếu phẩm cần thiết cho nhân vật của mình. Đột biến là những mối nguy mà bạn phải đề phòng, nhưng mối nguy hiểm lớn nhất vẫn đến từ những người sống sót, sinh tồn cùng bạn.

StarboundTổng hợp những tựa game sinh tồn hot nhất hiện nay trên PC

Tóm gọn: Mt Terraria khác nhưng là ở trong không gian
Link: Steam Store

Từ việc thăm các thiên hà xa xôi trong phi tuyền tự lắp ráp cho đến xây dựng một ngôi nhà và canh tác các loại cây trồng, Starbound mang đến cho bạn những thứ ngổn ngang nhất bạn mà có thể tưởng tượng để có thể sinh tồn. Starbound sử dụng đồ họa 2D pixelated không gây mấy ấn tượng nhưng gameplay dễ làm người chơi thích thú. Tựa game cũng cho phép bạn có thể chơi với bạn bè trên các máy chủ hoặc đơn giản chỉ cần mời họ vào game thông qua Steam.

RustTổng hợp những tựa game sinh tồn hot nhất hiện nay trên PC

Tóm gọn: Người đàn ông trần truồng đi đánh nhau bằng những hòn đá
Link: Official site

Với Rust bạn có thể nhập hội hoặc là chiến đấu với người chơi khác trong game. Bắt đầu tựa game với những công cụ thô sơ và dần cải thiện lên súng ống và các căn cứ tiện nghi. Bạn sẽ dần thích nghi được với Rust, nhưng cũng phải đối mặt với động vật hoang dã, đói, khát, nhưng mục tiêu của bạn là đánh nhau với người chơi khác do đây là tựa game kết hợp PVP.

Rust vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm với việc xóa bỏ XP và LV, bạn có thể hào hứng để chờ đợi bản game chính thức sau khi hoàn hiện tựa game.

MinecraftTổng hợp những tựa game sinh tồn hot nhất hiện nay trên PC

Tóm gọn: Xây dựng, phá huỷ và chiến đấu với quái vật
Link: Official site

Ra từ những năm 2011 đến nay trải qua chặn đường gần 6 năm Minecraft vẫn có chổ đứng cho riêng mình với hàng tá các bản cập nhật/mod cho tựa game và mức độ trải rộng từ PC cho đến Mobile.

Với Minecraft bạn có nhiều lựa chọn để chơi như: đơn độc, thám hiểm, creative mode, chơi với bạn bè, hoặc là chơi thông qua các custom game. Thuộc dòng game sinh tồn, Minecraft vẫn là hoàn hảo cho bạn để bắt đầu từ ngay bây giờ, với đầy đủ các yếu tố như đói, khát, và xây dựng. Bạn sẽ không thể từ bỏ Minecraft nếu không thỏa mãn hết được ham muốn “craft” của mình.

The ForestTổng hợp những tựa game sinh tồn hot nhất hiện nay trên PC

Tóm gọn: Tai nạn máy bay, sinh tồn để chống lại bộ tộc ăn thịt người
Link: Steam Store

Sau khi sống sót qua vụ tại nạn máy bay, bạn lại mắc kẹt lại nơi kinh hoàng này. Tuy chỉ mình bạn sống sót sau vụ tai nạn nhưng bạn sẽ nhanh chóng nhận ra không phải riêng mình bạn có mặt trên hòn đảo.

Ngoài việc tìm đủ mọi cách để có thể sinh tồn trên đảo bạn vẫn phải chuẩn bị mọi thứ để chóng lại bộ lạc ăn thịt người ngày càng nhiều lên đang đe dọa mạng sống của mình. Xây dựng nhà để ở, các bẫy động vật, và cả các hàng rào bảo về chống lại bộ lạc địa phương quyết tâm giết bạn. Tựa game pha chút máu me, kinh dị nhưng cũng rất đáng để bạn chơi thử.

TerrariaTổng hợp những tựa game sinh tồn hot nhất hiện nay trên PC

Tóm gọn: Phiên bản khác của Starbound.
Link: Offical site

Tựa game sẽ cho bạn một trải nghiệm mới về dòng game survival khi có đồ họa cùng cách di chuyển khá giống với Mario nhưng đã được cải thiện khá nhiều và thật sự là hấp dẫn.

Terraria là một nơi tuyệt vời, mở rộng và gây nghiện. Bạn được phép tự do khám phá thế giới được tạo ra xung quanh mình và hơn hết là nó là ngẫu nhiên để không gây nhàm chán. Kết hợp đó là một hệ thống chế tạo không quá phức tạp để bạn có thể dễ dàng chơi. Terraria cho phép bạn chơi một mình hoặc với bạn bè trong co-op, tựa game đã được phát triển nhiều năm và vẫn đứng vững trước thời gian.

HurtworldTổng hợp những tựa game sinh tồn hot nhất hiện nay trên PC

Tóm gọn: Sinh tồn nhưng mục tiêu chính vẫn là PVP
Link: Steam Store

Đừng để những hình ảnh đầu game của Hurworld đánh lừa bạn, chẳng có chuyện xả hơi trong Hurtworld đâu. Nếu bạn sống sót trong một vài giờ đầu của tựa game sau khi chiến đấu với loài vật đột biến và những người chơi khác thì đó chỉ mới là khởi đầu thôi còn rất nhiều thứ bạn phải làm trong Hurtworld.

Tựa game cho phép bạn xây dựng nhà cửa,  mở rộng đất của mình và ngay cả việc sửa xe nếu bạn tìm thấy đủ các thành phần cần thiết. Ngoài ra bạn cũng nên để ý đến thời tiết, thứ sẽ ảnh hưởng đến lối chơi của bạn xuyên suốt tựa game.

This War of MineTổng hợp những tựa game sinh tồn hot nhất hiện nay trên PC

Tóm gọn: Phiên bản khác của Fallout Shelter
Link: Offical site

Khắc họa lại chiến tranh không phải từ quan điểm của một người lính mà từ một nhóm cộng đồng sống chỉ đơn giản là cố gắng sống giữa sự hỗn loạn, This War of Mine sẽ khác biệt một chút so với những tựa game sinh tồn hiện thấy.

Bạn sẽ phải đối mặt với những lựa chọn khó khăn như việc quản lí sức khỏe của những người còn sống, cả về thể chất lẫn tinh thần. Đối mặt với các tình trạng nghiêm trọng về thực phẩm, nhiệt độ, tài nguyên. Tựa game sẽ khiến bạn phải trở nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi ra quyết định nếu không muốn là khởi nguồn cho sai lầm dẫn đến kết thúc sớm.

H1Z1: Just SurviveTổng hợp những tựa game sinh tồn hot nhất hiện nay trên PC

Tóm gọn: Zombie survival in a large open world.
Link: Official site

Lấy bối cạnh hậu tận thế H1Z1: Just Survive tập trung vào khía cạnh sống còn của game đó là sinh tồn, bạn phải làm đủ hết mọi cách để có được những thứ cần thiết, bạn cũng cần phải thu gom nguyên liệu để có thể chế tạo và xây dựng căn cứ để sống sót đại dịch zombie. H1Z1 tuy không qua khác so với các tựa game sinh tồn hiện có nhưng vẫn là đủ để bạn có thể nghiện nó theo thời gian.

UnturnedTổng hợp những tựa game sinh tồn hot nhất hiện nay trên PC

Tóm gọn: Miễn phí, multiplayer, sinh tồn được gói gọn lại với nhau
Link: Steam store

Là một tựa game hoàn toàn miễn phí, free to play trên steam, bạn có thể dễ dàng chơi tựa game này bằng cách lên Steam và tải ngay tựa game này về. Tác giả của tựa game đã phát hành hơn 150 bản cập nhật tập trung vào zombie và sinh tồn kể từ năm 2014, đây là một trong những lí do khiến nó được tải về bởi hàng triệu người chơi trên toàn thế giới. Mặc dù hình ảnh trong game không mấy ấn tượng nhưng là đủ để đáp ứng được như cầu của người chơi, ngoài ra hệ thống chế tạo cũng đáp ứng được những thứ cần thiết cho việc sinh tồn, cùng đó là một cộng động lớn mạnh sẳn sàng giúp đỡ những khó khăn của bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.