Trang chủTin tứcAppleTổng hợp đánh giá MacBook Pro M3 từ các reviewer quốc tế

Tin liên quan

Tổng hợp đánh giá MacBook Pro M3 từ các reviewer quốc tế

Tổng hợp các đánh giá MacBook Pro M3 mới từ các trang tin và kênh YouTube công nghệ, tất cả đều đánh giá cao hiệu năng của phiên bản M3 Max cao cấp nhất.

Apple ra mắt MacBook Pro M3 tại sự kiện Scary Fast vừa qua, công ty ra mắt 3 phiên bản M3, M3 Pro và M3 Max. Công ty cũng có một số thay đổi như tuỳ chọn thấp nhất giờ sẽ là 14-inch với chip M3 và chỉ có 8GB RAM, không kèm theo màu đen Space Black mới. Trong khi đó phiên bản cao cấp nhất sẽ có màu đen mới, khả năng nâng cấp lên 128GB RAM và trang bị chip M3 Ultra.

Sau khi các thiết bị đã bắt đầu được giao đến những cửa hàng cấp 1, các bài đánh giá MacBook Pro M3 cũng đã bắt đầu xuất hiện.

Tổng hợp đánh giá MacBook Pro M3 từ các reviewer quốc tế

Nhiều người quan tâm về tuỳ chọn màu đen mới, nó không để lại nhiều vân tay như tuỳ chọn màu xám trước đó. TechCrunch cho biết trong bài đánh giá MacBook Pro M3 của mình:

Người dùng của Apple luôn hào hứng với màu sắc mới. Đối với dòng MacBook thì ít hơn do nó chỉ có thiết kế nhôm và màu bạc vốn có của laptop. Một số thế hệ gần đây chỉ có hai tuỳ chọn Space Gray và Silver. Trong khi đó các phiên bản Air mới thêm nhiều tuỳ chọn màu hơn, toả sáng và đẹp hơn nhưng vấn đề bám vân tay vẫn là một vấn đề đáng quan tâm trên tất cả các dòng MacBook. Thậm chí là trên diễn đàn Reddit người ta cũng đã chia sẻ rất nhiều mẹo để tránh bám vân tay cho MacBook.

Với tuỳ chọn màu đen Space Black mới, Apple mô tả bề mặt này có một công nghệ đột phá tạo thành một lớp phủ anot hóa để giảm thiểu vết vân tay. Tất nhiên bề mặt này vẫn chưa thể hoàn toàn chống bám vân tay nhưng nó vẫn ít bám hơn so với các thế hệ trước.

Bên cạnh màu mới và những vết vân tay, tuỳ chọn thấp nhất chỉ có 8GB RAM với giá 39.99 triệu khiến người dùng cân nhắc. The Verge đề cập trong bài đánh giá MacBook Pro M3:

Tôi có những cân nhắc cá nhân khi chọn mua thiết bị, với cương vị là một người không rành các thông số, cố gắng tiết kiệm tiền và mua một chiếc MacBook Air M2 15-inch phiên bản cơ bản chỉ có 8GB RAM cách đây vài tháng. Tôi sẽ hối tiếc quyết định đó rất nhiều. Với 8GB RAM tôi chỉ có thể mở được khoảng 20 tab trình duyệt web và tình trạng máy chậm b ắt đầu xảy ra. Nhiều người sẽ nói tôi nên tắt bớt tab đi nhưng liệu tôi có làm được hay không? Tất nhiên là có, nhưng vào năm 2023 khi mà yêu cầu một chiếc máy tính giá 1,300 USD có thể kết nối với một màn hình và duy trì hiệu suất tốt khi bạn mở từ 20 đến 30 tab không phải là điều quá đáng. Tôi không quan tâm những gì mọi người nói trên mạng, theo tôi thông số RAM vẫn rất quan trọng và thật ngớ ngẩn khi phiên bản cơ bản chỉ có 8GB RAM. Tất nhiên, hãy tiêu tiền theo khả năng của mình, nhưng tôi nghĩ rằng hiện nay mọi người nên cố gắng có ít nhất 16GB.

Tổng hợp đánh giá MacBook Pro M3 từ các reviewer quốc tế

Về hiệu suất, ArsTechnica đã tiến hành kiểm tra phiên bản M3 Max:

Apple không có tuỳ chọn Ultra cho các laptop mà thay vào đó chúng dành cho các máy tính để bàn cao cấp Mac Studio và Mac Pro, nơi các vi xử lý được làm mát hiệu quả hơn. Nhưng hiệu suất của M3 Max gần như tương đương với hiệu suất Ultra có trên các laptop của Apple cho đến nay, ngang bằng hoặc vượt xa hiệu suất CPU của M1 Ultra và rất gần với hiệu suất CPU của M2 Ultra. Hiệu suất GPU vẫn chưa thực sự tốt bằng vì chỉ có 40 nhân GPU khó có thể vượt qua 64 hoặc 72 nhân, nhưng cũng có thể thấy được sự cải tiến của Apple.

So sánh M3 Max với các vi xử lý PC cao cấp hiện tại cho thấy một hình ảnh ấn tượng hơn về hiệu suất và hiệu quả của nó.

M3 Max có thể so sánh với hiệu suất single-core và multi-core của các vi xử lý desktop cao cấp như AMD Ryzen 9 7950X và Intel Core i9-14900K, điều này thực sự ấn tượng khi M3 Max có thể tích hợp vào một chiếc laptop, và cả hai đều là các vi xử lý desktop tiêu chuẩn hàng đầu tiêu tốn lượng năng lượng lớn và tạo ra lượng nhiệt lớn. Nói chung, M3 Max có điểm số gần bằng các vi xử lý trên desktop trong các bài kiểm tra nhẹ như Geekbench, nhưng nó hơi thụt lại trong các bài kiểm tra nặng hơn như Cinebench,…

Tổng hợp đánh giá MacBook Pro M3 từ các reviewer quốc tế

CNET cũng đã tiến hành kiểm tra hiệu năng M3 Max và nhận xét:

Hiệu suất tăng trên M3 Max so với M2 Max chủ yếu đến từ việc tăng tốc độ của nhân và cách chúng được phân phối. Nhưng điều này cũng phụ thuộc vào công việc bạn đang làm. Bất kể bạn làm gì, bạn cũng sẽ nhận được hiệu năng cải thiện đáng kể trong các tác vụ multi-core nhờ sự tăng tốc của single-core. Các bài kiểm tra CPU Geekbench 6 sẽ phản ánh hiệu năng chung, trong khi Cinebench tập trung cụ thể vào quá trình render. Điểm số của GPU trong các tác vụ chung không cao ở các bài kiểm tra Metal của Geekbench, nhưng tốc độ render được đo bằng Cinebench gần như tăng gấp đôi.

Để có cái nhìn trực quan hơn, chiếc MacBook Pro 14-inch với vi xử lý M3 cơ bản mất chưa đầy 20 phút để nhập file và tạo bản xem trước đầy đủ độ phân giải của khoảng 1,000 ảnh raw+JPEG và video; trong khi đó chiếc MacBook Pro 16-inch mất hơn 8.5 phút. Việc nhập và tạo hình ảnh xem trước trong Lightroom phụ thuộc vào CPU và bộ nhớ, điều này giải thích nhiều sự khác biệt trong hai phiên bản chip.

MacBook Pro 16-inch nói chung là một thiết bị tuyệt vời, phù hợp với một hệ điều hành tận dụng tối đa hiệu suất của nó, ít nhất là đối với hiệu suất. Nếu bạn cần tốc độ thì những chiếc MacBook mới rất đáng giá tiền.

Bên cạnh các đánh giá MacBook Pro M3 ở trên, dưới đây là các video đánh giá từ các YouTuber công nghệ:

Nguồn9to5Mac
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác