Trang chủTin tứcMobileNhững tính năng và nâng cấp camera Galaxy S24 series mà Samsung...

Tin liên quan

Những tính năng và nâng cấp camera Galaxy S24 series mà Samsung không đề cập đến

Sự kiện Galaxy Unpacked 2024 vừa qua ra mắt dòng Galaxy S24 series mới, mặc dù có nhiều điểm nhấn giới thiệu tại đây nhưng có các tính năng và nâng cấp camera mà Samsung không đề cập đến.

Trong buổi ra mắt dòng Galaxy S24 series, Samsung đã giới thiệu nhiều tính năng camera hấp dẫn như chỉnh sửa ảnh với AI, mở rộng hình ảnh và cải thiện zoom. Bên cạnh đó còn nhiều tính năng khác liên quan đến Galaxy AI. Nhưng bên cạnh đó còn có nhiều tính năng mới sẽ cập nhật cho các smartphone mới mà công ty không đề cập đến.

Ghi hình kép (Dual Recording)

Một trong những tinh chỉnh đáng chú ý nhất là tính năng Director’s View giờ đây được gọi là Dual Recording và có một số cải tiến. Dual Recording cho phép bạn ghi video từ bất kỳ hai camera nào cùng lúc (ví dụ: camera selfie và camera chính, hoặc ultrawide và telephoto).

Những tính năng và nâng cấp camera Galaxy S24 series mà Samsung không đề cập đến

Đây là một cải tiến đáng hoan nghênh so với Director’s View trên các điện thoại trước đây, vốn giới hạn bạn ghi video đồng thời từ camera selfie và một camera sau duy nhất mà thôi. Đặc biệt bạn có thể đồng thời ghi hai clip video 4K thông qua Dual Recording. Nhưng tính năng này chỉ dành cho S24 Ultra do lo ngại về nhiệt độ.

Camera phản hồi và hoạt động nhanh hơn

Samsung cũng cho biết là Galaxy S24 series sẽ có camera nhanh hơn về khả năng chụp ảnh tĩnh, chụp liên tục, xử lý ảnh và chụp HDR. Hơn nữa công ty cũng cho biết tốc độ chụp liên tục cũng đã nhanh hơn ngay cả khi ảnh trước đó vẫn đang được xử lý.

Cải thiện chân dung và xoá phông

Samsung cho biết họ đang sử dụng AI để tăng hiệu ứng xoá phông cho chủ thể/đối tượng được đặt trước mặt bạn khi chụp. Các điện thoại Samsung cung cấp khả năng xoá phông chân dung/phông nền trong trình chỉnh sửa ảnh, cho phép bạn làm mờ hậu cảnh của ảnh trong khi vẫn giữ cho chủ thể ở trạng thái nét. Trên các thiết bị S24 mới sẽ cải thiện khả năng này và có thể phát hiện chó hoặc mèo, áp dụng hiệu ứng xoá phông cho chúng.

Những tính năng và nâng cấp camera Galaxy S24 series mà Samsung không đề cập đến

Hỗ trợ tốt hơn cho phụ kiện camera

Điều thú vị là, những chiếc điện thoại Galaxy S24 mới cũng mang đến khả năng hỗ trợ tốt hơn cho hai phụ kiện camera như ống kính rời và bộ điều chỉnh DoF. Samsung giải thích rằng hình ảnh có thể xoay 180 độ khi sử dụng các phụ kiện này, nhưng các thiết bị sẽ có thể xoay hình ảnh về hướng chính xác. Hơn nữa, các thiết bị Galaxy mới cung cấp khả năng chỉnh sửa độ méo khi sử dụng ống kính anamorphic trên camera của bạn.

Chụp 24MP theo mặc định trong Expert RAW

Samsung cũng đã nâng cấp cho phép các bức ảnh có thể chụp được mặc định ở 24MP, tuy nhiên hiện mới chỉ có trong ứng dụng camera Expert RAW.

Những tính năng và nâng cấp camera Galaxy S24 series mà Samsung không đề cập đến

Samsung cho biết họ có thể tạo ra ảnh 24MP bằng cách kết hợp nhiều ảnh 12MP và một ảnh 50MP. Vì vậy, những người muốn có một sự cân bằng giữa việc chụp 12MP được ghép điểm ảnh và chụp độ phân giải cao như 50MP/200MP sẽ có thêm một lựa chọn khác là 24MP.

Theo dõi âm thanh

Những chiếc điện thoại mới nhất của Samsung giờ đây cũng cung cấp chức năng theo dõi âm thanh. Điều này có nghĩa là bạn có thể nghe âm thanh được thu qua micrô của điện thoại trong khi quay video. Tính năng này hoạt động thông qua tai nghe hoặc loa được kết nối tới các thiết bị.

Những tính năng của Galaxy S24 này cùng một loạt các nâng cấp và tinh chỉnh camera khác trên hệ điều hành One UI 6.1 cũng sẽ có trên các điện thoại khác trong thời gian tới.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác