Trang chủTin tứcXeHyundai đang xây dựng tính năng điều khiển hành trình có khả...

Tin liên quan

Hyundai đang xây dựng tính năng điều khiển hành trình có khả năng sao chép phong cách lái xe của bạn

Hyundai đang xây dựng một tính năng điều khiển hành trình mới, sử dụng trí thông minh nhân tạo tích hợp bên trong có thể sao chép phong cách lái xe của bạn và đem đến trải nghiệm thú vị hơn cho tính năng này.

Nói dễ hiểu thì hệ thống điều khiển hành trình (Cruise Control) là một công nghệ hỗ trợ người lái. Khi được kích hoạt, thông qua nút điều khiển bằng tay, hệ thống này có thể duy trì tốc độ mong muốn mà không cần người lái phải tác động lực vào chân ga. Hệ thống này sẽ hỗ trợ tốt nhất cho những chuyến hành trình xa và đem lại cảm giác thoải mái khi lái xe đường dài, nhưng đồng thời nó cũng được đánh giá là một tính năng không thú vị mấy.

Hyundai đang xây dựng một hệ thống điều khiển hành trình đặc biệt, với sự kết hợp thêm máy học machine learning để đem đến trải nghiệm sử dụng thú vị hơn. Hyundai nghĩ rằng bạn sẽ thích thú hơn với Smart Cruise Control có machine learning, viết tắt là SCC-ML bởi vì nó sẽ học tập và sao chép cách bạn lái xe. Theo Hyundai, tính năng này sẽ bắt chước bạn cách giữ khoảng cách với các xe cả trước và sau bạn. Sau đó nó cũng tính đến các khả năng bạn tăng tốc và phản ứng với những thay đổi bên ngoài.

Hyundai tuyên bố SCC-ML của mình cũng có thể thích ứng với bất kỳ tài xế nào và hệ thống tự động chọn lọc các hành vi lái xe và loại bỏ những hành vi lái xe xấu của người dùng. Ngoài ra, hệ thống được lập trình để thích ứng với phong cách lái xe của bạn và dần dần triển nó. Bên cạnh Hyundai thì vào đầu năm nay BMW đã tiết lộ rằng họ đang phát triển hệ thống tự nhận diện đèn giao thông để có thể hoạt động tốt hơn trong môi trường đô thị.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnEngadget

Xem nhanh