Theo những tin mới nhất từ DigiTimes cho biết Apple sẽ ra mắt chiếc MacBook mới 13.3-inch ở phân khúc “entry-level” vào cuối quý 2 năm nay. Theo nhiều tin đồn gợi ý rằng, đây có thể sẽ là phiên bản MacBook rẻ hơn, và không chỉ có MacBook mà iPad cũng có thể sẽ có phiên bản rẻ hơn.

Trong bài báo cáo này thiết bị sắp ra mắt sẽ có tên là “MacBook” và mà hình của nó có thể sẽ là phiên bản nâng cấp của dòng Air do MacBook thông thường chỉ có màn hình 12-inch. Digitimes chỉ ra rằng MacBook mới này sẽ có màn hình Retina độ phân giải 2560×1600.

Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích của KGI Securities vào đầu tháng này cũng cho biết rằng Apple sẽ ra mắt một mẫu MacBook Air giá rẻ trong khoảng quý 2 năm nay. Vài ngày sau đó, báo cáo từ Economic Daily News của Đài Loan cho biết MacBook Air mới này sẽ nằm trong khoảng 18 đến 20 triệu đồng, hoàn toàn trùng khớp với báo cáo của Ming-Chi Kuo.

Tin đồn cho thấy Apple sẽ ra mắt phiên bản iPad và MacBook rẻ hơn vào năm nayNgoài MacBook, một phiên bản iPad giá rẻ hơn cũng sẽ được ra mắt vào năm nay. Báo cáo từ DigiTimes đề cập đến việc dự đoán về một phiên bản cập nhật iPad 9.7-inch sẽ ra mắt vào quý 2 năm nay và một mẫu iPad Pro mới vào nửa cuối năm. Vào tháng 12 năm ngoài, DigiTimes cũng đã đưa ra báo cáo chính xác về mẫu iPad 9,7 inch với giá 259 USD, giảm xuống từ mức giá 329 USD mà Apple đã công bố hồi tháng ba. Vào cuối tháng 2, Apple đã được Đông Âu cho phép bán hai mẫu iPad bí ẩn, và điều này có thể cho thấy rằng các mẫu iPad mới sẽ sớm xuất hiện.

Có lẽ đây có thể là chiến lược hoàn toàn hợp lý với Apple, việc đưa ra các mẫu có giá thành rẻ hơn có lẽ sẽ thúc đẩy để công ty có thể bán được nhiều thiết bị hơn trong năm nay.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.