Trang chủTin tứcTimeProvider 4500 Series là Đồng hồ chủ đầu tiên trong ngành hỗ...

TimeProvider 4500 Series là Đồng hồ chủ đầu tiên trong ngành hỗ trợ giao diện mạng tốc độ cao lên đến 25Gbps

Các nhà khai thác cơ sở hạ tầng quan trọng như viễn thông 5G, điện lực và giao thông vận tải cần liên tục nâng cấp mạng của họ bằng những công nghệ có khả năng đạt được tốc độ xử lý cao hơn và nguồn tín hiệu định thời chính xác mà không phụ thuộc vào các chùm vệ tinh của Hệ thống vệ tinh dẫn đường toàn cầu (GNSS) như GPS, GALILEO và QZSS. Để cung cấp cho các nhà khai thác mạng một giải pháp thay thế trên mặt đất trong việc phân phối tín hiệu định thời chính xác, hôm nay, công ty Microchip Technology (Nasdaq: MCHP) đã công bố Đồng hồ chủ TimeProvider 4500 mới, một nền tảng tín hiệu định thời phần cứng hỗ trợ giao diện mạng tốc độ cao lên đến 25Gbps và đạt được độ chính xác thời gian tới dưới một nano giây.

Đồng hồ chủ TimeProvider 4500 có khả năng hỗ trợ các giao dịch theo Giao thức thời gian chính xác (Precision Time Protocol – PTP) dung lượng rất lớn. Nền tảng phần cứng sáng tạo cho phép đạt được khả năng mở rộng theo chuẩn IEEE-1588 cao hơn cho hàng nghìn khách hàng. Ở các vị trí mạng nơi cần phải cân bằng giữa phạm vi và dung lượng, ví dụ như trong triển khai công nghệ 5G trên băng tần C, điều quan trọng là phải có thể phục vụ hàng nghìn gNodeB từ một đồng hồ chủ duy nhất. Tùy thuộc vào các  địa điểm cụ thể, đồng hồ chủ có thể phục vụ một số lượng rất ít hoặc một số lượng rất lớn các trạm gốc gNodeB. Điều đó đảm bảo khả năng triển khai linh hoạt và tiết kiệm chi phí cho các nhà khai thác mà không phụ thuộc vào quy mô.

Đồng hồ chủ TimeProvider 4500 đảm bảo độ linh hoạt để kết nối với các phần tử mạng thuộc nhiều thế hệ khác nhau, giúp bảo toàn các khoản đầu tư cơ sở hạ tầng của các nhà khai thác. Đồng hồ TimeProvider 4500 là Đồng hồ chủ 1588 đầu tiên hỗ trợ tốc độ 25 Gbps. Khách hàng có thể kết nối đồng hồ TimeProvider 4500 với các thiết bị mạng khác nhau bằng cách sử dụng lựa chọn kết nối mạng 1 Gbps, 10 Gbps hoặc 25 Gbps. Băng thông rộng là khả năng cần thiết khi nâng cấp phần tử mạng lên các thiết bị yêu cầu tối thiểu 10 Gbps và trong một số trường hợp, lên đến 100 Gbps.

Độ chính xác định thời rất cao của Đồng hồ chủ TimeProvider 4500 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì các nhà khai thác đang cố gắng triển khai các giải pháp thay thế cho GNSS. Lựa chọn tín hiệu định thời trên mặt đất thường được coi là một giải pháp hấp dẫn có thể tận dụng việc triển khai mạng quang hiện có để tránh sự phụ thuộc vào GNSS, qua đó cung cấp một giải pháp hiệu quả về chi phí để truyền tín hiệu định thời có độ chính xác cao trên khoảng cách lớn. Nhu cầu truyền tải tín hiệu đường dài dẫn đến yêu cầu về độ chính xác ngày càng cao tại nguồn và các địa điểm tái tạo tín hiệu định thời.

- Advertisement -

Đồng hồ chủ TimeProvider 4500 có các cải tiến hỗ trợ phần cứng mới, chẳng hạn như bộ tổng hợp kỹ thuật số mới nhất và SoC FPGA PolarFire® của Microchip. Những cải tiến ở cấp độ nền tảng này cho phép hệ thống đạt được độ chính xác về thời gian ở cấp độ pico giây.

“Microchip tiếp tục phát triển các  giải pháp định thời cũng như tần số mới và sáng tạo cho cơ sở hạ tầng quan trọng. Chúng tôi đã thiết kế đồng hồ TimeProvider 4500 để đạt được độ chính xác thời gian chặt chẽ hơn trên các môi trường mạng quang hiện có mà không đòi hỏi nâng cấp tốn kém hoặc phải sử dụng sợi quang tối riêng biệt,” ông Randy Brudzinski, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh hệ thống định thời và tần số của Microchip cho biết. “Giải pháp này cũng là Đồng hồ chủ đầu tiên có chức năng xử lý dữ liệu tốc độ cao lên đến 25 Gbps, cho phép kết nối với các phần tử mạng mới nhất trong môi trường mạng.”

Nền tảng phần cứng tiên tiến của đồng hồ TimeProvider 4500 hỗ trợ tất cả các tính năng của đồng hồ TimeProvider 4100 để đảm bảo rằng các nhà khai thác triển khai sản phẩm mới cũng có thể hưởng lợi từ các khoản đầu tư của họ vào dòng sản phẩm TimeProvider 4100. TP4500 bổ sung nhiều chức năng hơn so với TP4100 nhờ nền tảng phần cứng nâng cao của nó.

Đồng hồ chủ TimeProvider 4500 được tích hợp với giải pháp quản lý đồng bộ TimePictra®, qua đó cho phép các nhà khai thác giám sát, theo dõi các sự cố và mối đe dọa theo thời gian thực bằng thông tin trên toàn bộ mạng của họ. Các chức năng chính khác của nền tảng TimePictra bao gồm chức năng quản lý lỗi, cấu hình, kế toán (hàng tồn kho), hiệu suất và bảo mật (FCAPS) toàn diện; điều hướng tô-pô và khu vực địa lý; tùy chỉnh giao diện người dùng, giao diện người dùng đồ họa (GUI) trên web trực quan để quản lý dễ dàng, vv….

TimeProvider 4500 là sản phẩm mới nhất tham gia danh mục đồng hồ chủ theo giao thức IEEE-1588 Precision Time Protocol (PTP) của Microchip, với hiệu suất và giá trị hàng đầu trong ngành. Các giải pháp đã được kiểm chứng trên hiện trường này đáp ứng các yêu cầu về quy mô từ các ứng dụng trong nhà mật độ thấp đến các yêu cầu về tín hiệu định thời cho mạng 5G dung lượng cao.

Giá cả và sự sẵn sàng của sản phẩm

Đồng hồ chủ TimeProvider 4500 hiện đã sẵn sàng cung cấp cho khách hàng. Để tìm hiểu thêm thông tin và mua sản phẩm, vui lòng liên hệ đại diện bán hàng hoặc nhà phân phối được ủy quyền của Microchip.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan