Trang chủTin tứcTikTok tiếp tục tăng cường tính năng an toàn và quyền riêng...

Tin liên quan

TikTok tiếp tục tăng cường tính năng an toàn và quyền riêng tư cho thanh thiếu niên

TikTok đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng để mọi người giải trí, sáng tạo và tìm thấy niềm vui mỗi ngày. Điển hình trong tháng 7, thông qua các hashtag như #AnXanhUongSach – chia sẻ bí kíp chăm sóc sức khỏe tại nhà mùa dịch, hay #GocLamDep dành cho các bạn trẻ yêu thích thời trang và trang điểm, người dùng đã tìm thấy niềm vui trong cộng đồng của riêng mình. Mục tiêu của chúng tôi là phát triển TikTok trở thành một nền tảng an toàn và thân thiện cho một cộng đồng người dùng đa dạng.

TikTok thức giới thiệu thêm một loạt cập nhật mới cho người dùng từ 13 đến 17 tuổi, dự kiến được áp dụng cho người dùng trên toàn cầu trong những tháng tới.

Cập nhật mới về chế độ riêng tư của tính năng tin nhắn trực tiếp

Chúng tôi mong muốn thanh thiếu niên có thể chủ động kiểm soát các cài đặt về quyền riêng tư, vì vậy, với những người dùng trong độ tuổi 16-17 tuổi, tính năng Tin nhắn Trực tiếp được cài đặt mặc định ở chế độ “Không ai”. Để sử dụng tính năng này, người dùng trẻ cần chủ động chuyển sang thiết lập có thể chia sẻ. Với những tài khoản chưa được phép sử dụng tính năng Tin nhắn Trực tiếp trước đây sẽ nhận được thông báo, yêu cầu họ đọc và xác nhận về thiết lập quyền riêng tư nếu họ muốn sử dụng tính năng này cho lần truy cập tiếp theo. Những cập nhật này được phát triển dựa trên những quy định của chúng tôi về các tính năng của tin nhắn như không cho phép chia sẻ hình ảnh hoặc video thông qua tin nhắn, hay tắt tính năng tin nhắn đối với các tài khoản dưới 16 tuổi.

Quyết định đối tượng có thể xem video của bạn

Quá trình thực hiện các video TikTok đang ngày càng trở nên thú vị và sáng tạo hơn nhờ có thư viện nhạc nền đa dạng và hiệu ứng sống động. Tuy nhiên, việc quyết định đối tượng nào có thể xem và tương tác với video mà bạn chia sẻ cũng vô cùng quan trọng. Để giúp thanh thiếu niên hiểu được các chế độ chia sẻ trên ứng dụng, chúng tôi đã thiết lập một thông báo khi người dùng dưới 16 tuổi đã sẵn sàng đăng tải video đầu tiên, và gợi ý để họ chọn xem ai có thể xem được video này. Đây là bước bắt buộc trước khi video được đăng tải.

Với những video sau đó, các nhà sáng tạo có thể quyết định xem ai có thể xem video mà họ chuẩn bị tải lên. Ngoài ra, các tài khoản từ 13 đến 15 tuổi sẽ được cài đặt mặc định ở chế độ riêng tư. Sau đó, các tài khoản này có thể lựa chọn chia sẻ nội dung với “Người theo dõi” hoặc “Bạn bè” bởi chế độ chia sẻ với “Mọi người” sẽ không còn khả dụng. Tính năng Duet và Stitch cũng sẽ được vô hiệu hóa đối với các tài khoản dưới 16 tuổi.

Quyết định đối tượng được phép tải các video của bạn

Chúng tôi đang tiếp tục bổ sung các trường hợp có thể xảy ra để giúp người dùng từ 16-17 tuổi hiểu rõ cách hoạt động của tính năng “Tải về”. Giờ đây, họ có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Ví dụ, nếu lựa chọn bật tính năng “Tải về”, bạn sẽ nhận được một thông báo yêu cầu xác nhận lại lựa chọn trước khi người khác có thể tải video của bạn. Lưu ý rằng tính năng tải video cũng sẽ bị vô hiệu hóa đối với các tài khoản dưới 16 tuổi.

Giới hạn thời gian nhận thông báo

Sức khỏe tinh thần của cộng đồng luôn là trong ưu tiên hàng đầu tại TikTok. Vì vậy, chúng tôi đã giới thiệu các tính năng hỗ trợ như Chế độ hạn chế và Quản lý thời gian màn hình trong Gia đình Thông minh. Tính năng này có thể được thiết lập đồng thời bởi chủ tài khoản và cha mẹ. Chúng tôi mong muốn giúp người dùng, cụ thể là người dùng trẻ tuổi được phát triển với thói quen lành mạnh trên môi trường trực tuyến. Để làm được điều đó, chúng tôi đã cùng các chuyên gia nhi khoa và tổ chức vì sức khoẻ thanh thiếu niên phát triển Cổng thông tin giới trẻ, Hướng dẫn ngăn chặn hành vi bắt nạt và nhiều tính năng khác nhằm bảo vệ sự an toàn của thanh thiếu niên. Hiện tại, chúng tôi đang dựa trên nghiên cứu này để giảm thiểu thời gian người dùng trẻ nhận được thông báo đẩy từ TikTok. Các tài khoản từ 13-15 tuổi sẽ không nhận được thông báo đẩy sau 9h tối và các tài khoản từ 16-17 tuổi sẽ là sau 10 giờ tối.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


      

Tin gần đây