Trang chủTin tứcThunderbolt 5 sẽ hỗ trợ xuất hai màn hình 8K trên Mac

Thunderbolt 5 sẽ hỗ trợ xuất hai màn hình 8K trên Mac

Intel mới đây đã giới thiệu thế hệ Thunderbolt mới, thế hệ thứ 5 này sẽ cho phép truyền dữ liệu tốc độ siêu nhanh cùng với đó là hỗ trợ xuất màn hình ngoài trên các máy Mac vào năm 2023 hoặc sau đó.

Thế hệ Thunderbolt mới sẽ cho bằng thông 80 Gbps mỗi hướng, cho phép tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn gấp 2 lần giữa máy Mac trong tương lai với các ổ cứng ngoài có hỗ trợ chuẩn này. Thế hệ Thunderbolt mới cũng cho phép băng thông xuất màn hình ngoài đến 120 Gbps, cho phép máy Mac hỗ trợ xuất hai màn hình 8K 60Hz.

MacBook Pro 14-inch và 16-inch mới nhất hiện đang trang bị Thunderbolt 4/USB4 và chỉ có băng thông 40 Gbps mỗi hướng. Hiện tại vẫn chưa có máy Mac nào hỗ trợ nhận màn hinh 8K, các mẫu MacBook Pro 14-inch và 16-inch mới nhất hiện chỉ hỗ trợ 2 đến 3 màn hình 6K 60Hz tùy vào phiên bản chip M1 Pro hay M1 Max.

Thunderbolt 5 sẽ hỗ trợ xuất hai màn hình 8K trên Mac

Thế hệ Thunderbolt mới được dựa trên USB4 version 2.0 và DisplayPort 2.1 nên sẽ tương thích ngược với các phiên bản Thunderbolt, USB và DisplayPort trước. Intel dự kiến sẽ chia sẻ thêm thông tin cũng như tên chính thức của thế hệ Thunderbolt thứ 5 này vào năm 2023.

NguồnMacrumors
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan