Trang chủTin tứcAppleThử nghiệm thực tế cho thấy MacBook Pro M3 8GB RAM gặp...

Thử nghiệm thực tế cho thấy MacBook Pro M3 8GB RAM gặp tình trạng nghẽn cổ chai

Thử nghiệm thực tế từ một YouTuber cho thấy tuỳ chọn khởi điểm MacBook Pro M3 8GB RAM gặp tình trạng nghẽn cổ chai dù trước đó Apple cho biết tuỳ chọn này “tương đương” 16GB RAM trên PC khác.

MacBook Pro M3 mới có tuỳ chọn khởi điểm chỉ 8GB RAM, điều này đã làm không ít người tỏ ra thất vọng vì ở thời điểm hiện tại đối với một chiếc laptop cao cấp, hiệu năng cao dành cho các công việc sáng tạo cần đến ít nhất 16GB RAM. Apple trước đó đã trấn an người dùng rằng 8GB RAM trên MacBook Pro M3 “tương tự” như 16GB RAM trên PC khác, nhưng thử nghiệm thực tế mới đây cho thấy điều ngược lại.

Cụ thể là kênh YouTube Max Tech đã quyết định thực hiện một số kiểm tra thực tế trên hai tuỳ chọn MacBook Pro M3 14-inch với một thiết bị trang bị 8GB RAM, thiết bị còn lại trang bị 16GB RAM. Kết quả cho thấy tuỳ chọn 16GB RAM có hiệu suất tốt hơn rất nhiều so với 8GB RAM, cho khả năng xử lý các công việc trong Final Cut và Lightroom Classic nhanh hơn.

- Advertisement -

Bài test từ Max Tech gồm các thao tác đơn lẻ mà không có bất kỳ ứng dụng khác chạy, nhưng cũng có một số bài test được lặp lại như là sử dụng các tab trình duyệt, xem video YouTube, sử dụng bảng tính, soạn email và những thứ tương tự được chạy như là đang mô phỏng các tác vụ thông thường trong thực tế. Đúng như dự đoán, hiệu suất của hai phiên bản bộ nhớ khác biệt rất đáng kể và thậm chí còn có sự cố trên mẫu 8GB trong khi render Blender và xuất Final Cut.

Thử nghiệm thực tế cho thấy MacBook Pro M3 8GB RAM gặp tình trạng nghẽn cổ chai Thử nghiệm thực tế cho thấy MacBook Pro M3 8GB RAM gặp tình trạng nghẽn cổ chai

Bài kiểm tra này cho thấy dù được Apple trấn an người dùng về tuỳ chọn 8GB RAM nhưng thực tế con số này vẫn gặp khó khăn trong nhiều tác vụ sử dụng. Việc lựa chọn thêm RAM sẽ tốn thêm 5-10 triệu đồng cũng rất đáng cân nhắc, nhưng hiệu năng được tăng thêm cũng như khả năng hoạt động ổn định sẽ đáp ứng được nhu cầu của người dùng làm các công việc đồ hoạ tốt hơn.

NguồnMacrumors
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan