Trang chủTin tứcMobileThử nghiệm độ bền OPPO Find N với cát và vật cứng...

Tin liên quan

Thử nghiệm độ bền OPPO Find N với cát và vật cứng từ JerryRigEverything

JerryRigEverything nổi tiếng với các video “hành hạ” thiết bị và mới đây Find N, chiếc smartphone gập mới từ OPPO đã trở thành vật thử nghiệm độ bền tiếp theo.

JerryRigEverything vừa mới đây đã thử nghiệm độ bền của chiếc smartphone gập OPPO Find N, chiếc smartphone gập mới được ra mắt gần đây với những thông số và thiết kế đẹp mắt. Tương tự như các video trước đây, Jerry sẽ đi qua các bài test cơ bản và nâng cao với các vật dụng có độ cứng tăng dần, thử nghiệm chịu nhiệt và thử nghiệm bẻ cong. Đặc biệt là lần này anh cũng tiếp tục thử nghiệm với cát đất cứng để kiểm tra xem liệu thiết bị có thể chống chịu được hay không.

Khởi đầu với video như thường lệ, Jerry sẽ điểm qua các điểm nhấn của OPPO Find N. Đáng chú ý có lẽ là một thiết kế cao cấp cùng với khoảng trống giữa hai màn hình không có. Phía sau lưng với cụm ba camera kèm mặt lưng nhám. Ngoài ra còn có một số điểm nhấn đáng chú ý khác nữa.

Trong lần thử nghiệm này, OPPO Find N với màn hình bên ngoài còn được tặng kèm một tấm bảo vệ với độ bền chỉ chịu được mức 3 khi Jerry thử cào xước bằng dụng cụ cứng. Tuy nhiên khi tháo lớp bảo vệ ra thì màn hình ngoài sử dụng kính cường lực Gorilla Glass Victus chịu được đến mức 6 là bắt đầu xuất hiện các vết trầy xước.

Thử nghiệm màn hình bên ngoài, lúc này Jerry quên chưa tháo miếng dán bảo vệ
Miếng dán bảo vệ chỉ chịu được mức 3
Lúc này là đã tháo miếng dán, chịu đựng được tới mức 6 và rõ nét ở mức 7. Đây là kính cường lực Gorilla Glass Victus

Màn hình gập phía trong của máy thì trái lại khá mỏng manh vì đây là màn hình dẻo linh hoạt, chỉ chịu được mức 2 là mức thấp nhất. Ngoài ra Jerry còn thử dùng móng tay của mình và kết quả như bạn có thể thấy được là sẽ để lại nhiều vết hằn.

Màn hình phía trong rất dễ bị trầy xước
Chỉ với móng tay cũng có thể làm trầy xước máy

Cạnh máy thì được làm bằng kim loại chắc chắn nhưng rất dễ cạo lớp sơn, nút nguồn cạnh bên cũng tương tự nhưng ít để lại dấu xước hơn.

Mặt lưng của máy cũng là kính cường lực với bề mặt nhám, bề mặt này cũng sẽ để lại một chút vết xước khi tác động lực bằng dao rọc giấy. Theo Jerry, mức độ này tương đương mức 5 theo các thử nghiệm khác của anh, tức là thấp hơn một mức so với màn hình ngoài.

Cụm camera sau của máy cũng được bảo vệ bởi lớp kính cường lực nên không trầy xước khi JerryRigEverything sử dụng dao rọc giấy cứa vào. Đặc biệt là đèn flash LED cũng được bảo vệ khá tốt nên cũng không có vết trầy xước.

Kế đến là thử nghiệm với lửa, cũng không quá ngạc nhiên khi màn hình của OPPO Find N chịu nhiệt khá kém nhưng đáng chú ý là màn hình bên trong lại chịu lâu hơn so với bên ngoài và cũng chỉ xuất hiện một chút hiệu ứng nhấp nháy cùng vệt đen. Trong khi đó màn hình ngoài dường như đã chết các điểm ảnh.

Cuối cùng là bài test với các vật cứng như cát và đất đá, với bản lề mới thì OPPO Find N vẫn tốt và gập thoải mái. JerryRigEverything cũng thử nghiệm bẻ cong máy, tất nhiên là có cong nhẹ khi bẻ ngược nhưng vẫn rất cứng và không hề hấn gì.

Video thử nghiệm đầy đủ của JerryRigEverything:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh