OnePlus 7 Pro tuy mới được giới thiệu nhưng đã được mang ra thử nghiệm độ bền và kết quả cho ra cũng khá là thú vị. 

OnePlus 7 ProAnh chàng thân thiện của kênh YouTube JerryRigEverything vẫn là người đứng ra “hành hạ” chiếc OnePlus 7 Pro màu xanh dương “Full box, nguyên seal”. Đầu tiên sẽ là phần màn hình, hãng sản xuất đã dán sẵn một miếng film chống trầy xước nên nếu chưa có ý định mua miếng dán cường lực, người dùng hãy khoan vội tháo ra như anh chàng Jerry làm trong clip. Do đặc tính của kính Gorilla Glass nên màn hình Fluid AMOLED của máy sẽ chỉ bị trầy xước bởi các vật dụng có độ cứng 6 trên thang điểm Moh trở lên. 

OnePlus 7 ProCamera selfie pop-up là khu vực hay bị người dùng hoài nghi về độ bền sau thời gian dài sử dụng. Trên OnePlus 7 Pro, hãng sản xuất đã tích hợp một tính năng khá hay là tận dụng gia tốc kế có sẵn để phát hiện khi nào máy bị rơi rớt. Lúc đó, khu vực camera pop-up nếu đang được sử dụng sẽ ngay lập tức đóng lại để tránh bị hư hỏng. Chỉ có một điểm hơi tiếc là phần viền ngoài ống kính được làm từ nhựa, có khả năng bị trầy do cát, bụi hoặc vật dụng cứng. 

OnePlus 7 Pro
Khi rơi xuống, hệ thống sẽ tự động đóng camera lại và hiện thông báo đến người dùng
OnePlus 7 Pro
Khung kim loại nên sẽ có vết trầy nếu dùng dao rạch
OnePlus 7 Pro
Mặt kính camera có khả năng chống trầy xước tốt
OnePlus 7 Pro
Khu vực cảm biến quang học tuy mặt kính bị trầy xước nhưng vẫn nhận diện ngón tay nhanh, chính xác

Phần khung viền và phím bấm vật lý trên OnePlus 7 Pro đều được làm từ kim loại nên có độ bền cao, cứng cáp. Trong khi đó, mặt lưng tuy là kính nhưng hoàn thiện kiểu nhám (từng thấy trên Huawei Mate 20 Pro) nên cho cảm giác cầm nắm thích tay hơn. Jerry đã thử bẻ cong OnePlus 7 Pro từ hai hướng tác động lực (vào màn hình và vào mặt lưng) nhưng không có hiện tượng cong, gãy xảy ra. 

OnePlus 7 ProOnePlus 7 ProĐáng chú ý nhất là bài thử nghiệm đốt lửa màn hình. Với đặc tính tấm nền OLED hay Super AMOLED thì chỉ khoảng 20 giây dưới ngọn lửa trực tiếp, màn hình thiết bị sẽ bắt đầu xuất hiện đốm đen, các điểm ảnh bị vỡ và không thể hồi phục được. Với OnePlus 7 Pro, Jerry đã đốt màn hình liên tục trong hơn 1 phút nhưng không có một dấu hiệu hư hỏng nào xuất hiện cả. Liệu đây có phải là màn hình OLED đầu tiên có khả năng kháng lửa hay không? Câu trả lời hy vọng sẽ được hãng sản xuất bật mí trong thời gian sắp tới. 

Nhìn chung, OnePlus 7 Pro có độ bền cao, ngang tầm với các flagship Android hiện tại. Màn hình của máy là nơi ghi nhận được nhiều điểm thú vị, chẳng hạn như: tấm nền Fluid AMOLED mới, tần số quét 90Hz, được chuyên trang DisplayMate chấm điểm cao nhất về khả năng hiển thị và khả năng chống chịu lửa đốt thông qua bài test của JerryRigEverything.