Theo các phân tích, Apple Watch hiện đang tăng trưởng rất mạnh và đem về doanh thu rất cao và hiện đã vượt mặt tất cả các đối thủ của nó. Chưa dừng lại ở đó, theo một báo cáo mới gần đây nữa thì nếu nó vẫn còn trăng trưởng mạnh hơn nữa, vào cuối năm sau nó thậm chí còn vượt qua cả iPad và Mac.

Trong một bài viết trước đó, quý 3 vừa rồi của Apple là quý 3 có doanh thu cao nhất từ trước đến nay, mặc dù doanh thu iPhone vẫn chưa phục hồi. Nguyên nhân là vì mảng iPhone tụt giảm nhưng đã được bù đắp lại bằng các mảng khác như dịch vụ, thiết bị đeo và mac. Mảng dịch vụ mang lại cho công ty 11.46 tỷ USD doanh thu, tăng 12.6% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng đó là chưa tính các dịch vụ mới được ra mắt vào khoảng đầu năm nay như TV+. Với sự phát triển mạnh đến bất ngờ, nhiều nhà phân tích và người dùng đã tập trung vào nó mà quên rằng mảng thiết bị đeo cũng rất phát triển.

International Data Corporation ước tính Apple đã bán được gần 13 triệu thiết bị đeo trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2019. “Nhờ” vào việc Google đã không còn quan tâm đến thị trường thiết bị đeo và Samsung đi sai hướng đối với các sản phẩm smartwatch, Apple Watch nhanh chóng bước lên vị trí đầu tiên trong danh mục smartwatch và còn rất cách biệt so với các đối thủ.

Lý giải cho việc này, các nhà phân tích cho rằng Apple đang tận dụng hệ sinh thái của thiết bị của mình để mang lại trải nghiệm sử dụng tốt, từ đó thiết bị đeo của công ty đã rất thành công. Trong khi có các công ty đối thủ lại khó có được hệ sinh thái này và các sản phẩm gần như là đơn độc, cũng là nguyên nhân giúp đưa Apple Watch lên cao. Ngoài Apple Watch, còn có AirPods nằm trong danh mục thiết bị đeo và dù tai nghe không dây này không tạo khoảng cách lớn như chiếc smartwatch nhưng nó cũng góp phần thúc đẩy doanh thu của Apple.

Theo các chuyên gia ước tính, doanh thu đem đến của các thiết bị đeo đang rất tăng mạnh và nếu vẫn cứ tiếp tục thì chỉ trong khoảng cuối năm sau thôi iPad và Mac sẽ bị vượt mặt. Thực tế con số này vẫn sẽ tiếp tục tăng khi các đối thủ của Apple đã bị tụt lại khá sâu, bên cạnh đó thì có nhiều tin đồn Apple sắp ra mắt thêm một kính AR nữa và nó cũng sẽ góp phần đẩy mạnh mảng thiết bị đeo của Apple.