Cellphones

Giá bán của các thiết bị bộ nhớ dành cho PC đang giảm và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Trong thời gian vừa qua, thị trường bộ nhớ đang tụt dốc mà vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Lần sụt giảm mạnh nhất diễn ra vào quý 4 của năm 2011, dựa theo báo cáo của DRAMeXchange, một bộ phận của TrendForce. Người dùng có thể dễ dàng nhận ra sự sụt giảm này thông qua giá bán của các thiết bị bộ nhớ trên thị trường. Bộ RAM Corsair Vengeance LPX DDR4-3000 32 GB hiện có giá bán trên thị trường vào khoảng $225.99, thấp hơn 44% so với mức giá được niêm yết trước đó. 

thị trường bộ nhớ giảm mạnhTheo DRAMeXchange, giá bán DRAM giảm đáng kinh ngạc 30% trong quý trước, vượt qua sự suy giảm 25% các công ty nghiên cứu đã dự kiến. Các công ty nghiên cứu lưu ý rằng mức tồn kho đã tiếp tục tăng kể từ quý trước, mặc dù giá bán đã giảm mạnh. DRAMeXchange ước tính rằng hầu hết các nhà sản xuất DRAM đang ngồi trên một “kho hàng tồn sáu tuần” vào thời điểm này. Theo báo cáo, Intel vẫn đang xử lý tình trạng thiếu CPU phổ thông, dự kiến sẽ xảy ra trong quý 3 năm nay. 

thị trường bộ nhớ giảm mạnh
Giá bán của bộ RAM Corsair Vengeance LPX DDR4-3000 32 GB đã giảm mạnh trong thời gian qua.

Digitimes cho rằng thị trường máy chủ có thể là bộ giải pháp mà các nhà sản xuất DRAM cần phải nắm bắt ngay lúc này. “Thị trường DRAM sẽ vẫn trong tình trạng dư cung trong nửa đầu quý II / 2019 … Tuy nhiên, nhu cầu về máy chủ dự kiến sẽ bắt đầu tăng trong khoảng từ cuối quý hai đến quý ba, cũng có thể bắt đầu tăng giá DRAM, “Digitimes cho biết dựa trên những thông tin thu thập được.