Trang chủ Công nghệ Apple Tháo tung iPhone 12 Mini cùng iFixit: iPhone nhỏ, linh kiện cũng...

Tháo tung iPhone 12 Mini cùng iFixit: iPhone nhỏ, linh kiện cũng nhỏ nốt

-

Tháo tung iPhone 12 Mini cùng iFixit, chiếc iPhone 12 nhỏ nhất năm nay với kích thước còn nhỏ hơn cả iPhone SE 2020.

Năm nay Apple ra mắt tận 4 chiếc iPhone 12 và iPhone 12 Mini gây ấn tượng mạnh vì kích thước đặc biệt nhỏ của nó, với màn hình 5.4-inch nhưng tổng thể kích thước vẫn nhỏ hơn cả những chiếc iPhone 8. iFixit đã tháo tung thiết bị ra để xem bên trong có những gì khác biệt.

Cách thức mở máy cũng không có gì khác biệt, tuy nhiên phát hiện đầu tiên của iFixit chính là iPhone 12 Mini chỉ có hai sợi cáp màn hình thay vì ba sợi như iPhone 12 thường đặt kế bên.

tháo tung iPhone 12 Mini

Ngoài ra thì các module như pin, Taptic Engine và loa. Đồng thời Face ID phía trên máy cũng được sắp xếp lại cho vừa với kích thước nhỏ của máy.

Khá ấn tượng là Apple vẫn có thể nhét vừa module camera của máy mà không hề cắt giảm kích thước hay chất lượng, mặc dù vậy thì cáp kết nối có ngắn hơn một chút.

tháo tung iPhone 12 Mini tháo tung iPhone 12 Mini

Taptic Engine rất ấn tượng, dù phiên bản iPhone 12 thường Apple đã có thay đổi một chút hình dạng của nó nhưng trên mẫu iPhone 12 Mini còn nhỏ hơn nữa. Thiết bị khá nhỏ, nhưng Apple vẫn có thể nhét vừa Taptic Engine và loa vào trong.

tháo tung iPhone 12 Mini tháo tung iPhone 12 Mini

Viên pin của iPhone 12 Mini nhỏ dung lượng 2227mAh là khá ít.

Tiếp đến là bo mạch chủ của máy, trông khá giống iPhone 12 thường và sau đó là hệ thống MagSafe, cũng giống như iPhone 12.

iPhone 12 Mini có kích thước vật lý 131.5 x 64.2 x 7.4 mm và nhỏ hơn một chút so với iPhone SE 2020. Nhưng Apple thật sự biết cách thu nhỏ module lại để thiết bị có được cấu hình mạnh mẽ như các iPhone 12.

SourceiFixit

Tin gần đây