Trang chủTin tứcMobileTháo tung Galaxy S22 Ultra cùng iFixit: Hệ thống làm mát và...

Tin liên quan

Tháo tung Galaxy S22 Ultra cùng iFixit: Hệ thống làm mát và nhiều thành phần phức tạp

iFixit mới đây cũng đã chia sẻ video tháo tung siêu phẩm đầu năm 2022 này, đó chính là Galaxy S22 Ultra từ Samsung.

Galaxy S22 Ultra năm nay kế thừa những tinh hoa của dòng Note, trong đó bao gồm cả cây bút S Pen. Mặc dù về các tính năng nó khá tương đồng, nhưng liệu bên trong Galaxy S mới này có giống Galaxy Note hay không? iFixit đã tháo tung máy để kiểm chứng điều này.

Đầu tiên là về ảnh X quang của hai mẫu S22 Ultra và S22 thường, có thể thấy dù cùng một dòng Galaxy S nhưng bên trong cả hai đều khác nhau. Bên cạnh đó còn có ảnh thường nữa để bạn nhìn thấy nhiều khác biệt hơn.

Samsung sử dụng mặt lưng kính khiến cho việc mở mặt lưng của máy khá khó khăn, phải dùng nhiều nhiệt và nhiều thứ mới có thể mở được. Có vẻ như Samsung đã dùng nhiều thành phần đắt tiền để giữ cho máy được bền bỉ hơn như Thử nghiệm kiểm tra độ bền của Galaxy S22 Ultra với JerryRigEverthing cho thấy máy khá cứng cáp, điểm trừ là việc mở ra rất khó khăn và các chất kết dính rất khó để gỡ ra được.

Bên dưới mặt lưng là cuộn dây và nắp che tiêu chuẩn, sẽ bật ra ngay sau khi tháo các vít Phillips cố định chúng vào đúng vị trí. Chúng ta có thể thấy một số khác biệt bên trong: S22 Ultra có thêm một đầu nối cho bút S-Pen và một camera phụ cực kỳ khủng.

Camera phụ của máy là ống kính tiềm vọng, sau khi ngắt kết nối một số cáp, bo mạch chủ sẽ được nhấc ra và camera phía sau vẫn được dính vào. Ngoài ra camera chính 50MP, camera góc siêu rộng 12MP và camera zoom 3x 10MP thì máy còn có camera ống kính tiềm vọng 10MP rất đẹp.

Samsung ra mắt ống kính tiềm vọng trên S20 Ultra trước đó, và sự kết hợp với phần mềm đem đến khả năng zoom 100X. Đồng thời sử dụng lăng kính chống rung quang học, ánh sáng bị bẻ cong 90 độ và truyền qua một loạt ống kính tele xếp chồng lên nhau. Tất cả những kỹ thuật thiết kế đó chỉ giúp điện thoại thu phóng quang học 10X. Đối với phần còn lại, Samsung sử dụng kết hợp crop và ghép pixel, cùng với thu phóng kỹ thuật số tiêu chuẩn để đem đến zoom 100x.

Ngoài camera ra thì bo mạch chủ của máy cũng rất đẹp, được thiết kế tỉ mỉ với nhiều lớp thoát nhiệt phải bóc ra để có thể tháo được bo mạch chủ.

Bo mạch chủ này có nhiều lớp, đáng chú ý là Snapdragon 8 Gen1 System trên chip và 8 GB.

Có một linh kiện đáng chú ý là phần đáy máy sau khi tháo được loa, sẽ thấy một phần như là motor rung.

Dựa vào kích thước và kiểu dáng thì có vẻ như Samsung đang muốn đem đến trải nghiệm như Taptic Engine mà không tốn quá nhiều diện tích. Cách làm này sẽ cho một thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm nhưng dường như vẫn chưa đem đến trải nghiệm tốt như Apple.

Pin trên Galaxy S22 Ultra sau khi tháo tung ra cho thấy kích thước và dung lượng lớn hơn so với mẫu S22 thường.

Ngoài ra đáng chú ý là hệ thống tản nhiệt của Galaxy S22 Ultra rất tốt, bạn sẽ có một miếng đồng lớn trải dài để tăng hiệu quả tản nhiệt.

Nhìn chung tổng kết lại thì việc tháo rời chiếc Galaxy S22 Ultra này không có nhiều khác biệt so với các thiết bị S22 khác. Có một vài điểm mới, nhưng đồng thời cũng có những thứ giống. Tuy vậy thì việc Samsung hoàn thiện máy tốt quá nên việc tháo ra cũng gặp khó khăn, vì vậy mà iFixit đánh giá 3 trên thang điểm 10 về khả năng sửa chữa.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồniFixit

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh