Trang chủTin tứcTDCX mở văn phòng tại Việt Nam, mở rộng mạng lưới hỗ...

TDCX mở văn phòng tại Việt Nam, mở rộng mạng lưới hỗ trợ khách hàng ngành game

Với mục tiêu tăng cường hỗ trợ các công ty thuộc mọi lĩnh vực, bao gồm mảng game, cùng với yêu cầu phát triển về tiếng Việt, TDCX vừa khai trương văn phòng thứ 28 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Văn phòng mới góp phần mở rộng mạng lưới phân phối của TDCX ở Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ Latinh, đồng thời bổ trợ cho văn phòng tại Thái Lan trong việc nâng cao trải nghiệm khách hàng của các công ty thuộc khu vực hạ lưu sông Mekong.

Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn để các công ty đặt văn phòng cho dịch vụ thuê ngoài. Theo Bảng xếp hạng Chỉ số địa điểm dịch vụ toàn cầu năm 2021 (2021 Global Services Location Index) do Kearney công bố, thị trường Việt Nam là nơi có dịch vụ cạnh tranh toàn cầu đứng thứ sáu trên thế giới. Bên cạnh đó, thị trường thuê ngoài quy trình kinh doanh (Business Process Outsourcing) tại Việt Nam dự kiến đạt tốc độ tăng trưởng 10% hằng năm (CAGR 2023-2027), tương đương 650 triệu USD, đến năm 2027.

Ông Byron Fernandez, Giám đốc Công nghệ Thông tin và EVP, Tập đoàn TDCX, cho biết: “Việt Nam hội tụ đủ những yếu tố thiết yếu để trở thành thành viên chủ chốt trong thị trường dịch vụ thuê ngoài. Thế mạnh về hạ tầng công nghệ thông tin và nguồn tài năng trẻ có năng lực chuyên môn đang đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các thương hiệu toàn cầu. Thông qua các cuộc đối thoại với những ứng cử viên tiềm năng trên thị trường, chúng tôi nhận thấy họ đầy tận tâm và nhiệt huyết. Đây chính xác yếu tố mà khách hàng của chúng tôi đang tìm kiếm.

Việc mở văn phòng đại diện tại Việt Nam mang đến cho chúng tôi cơ hội khai thác nguồn nhân tài mới cho khách hàng và góp phần cung cấp việc làm ở mảng kinh tế số đối với lực lượng lao động địa phương. Nhờ đó, chúng tôi cũng có thể thực hiện được chiến lược mở rộng mạng lưới cung cấp dịch vụ cho khách hàng của mình.”

Thông qua việc tham gia vào thị trường Việt Nam, TDCX đặt mục tiêu cung cấp cơ hội việc làm chất lượng cho lực lượng lao động địa phương và đẩy mạnh các chương trình đào tạo nâng cao kỹ năng cho đội ngũ nhân tài. Những nỗ lực này được kỳ vọng sẽ đóng góp vào sự tăng trưởng ngành dịch vụ thuê ngoài tại Việt Nam.

Văn phòng mới được đảm nhiệm bởi Diệp Thị Thanh Thu (Thu Diệp), Quản lý vận hành cấp cao của TDCX tại Việt Nam. Với hơn mười năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Quản trị Trải nghiệm khách hàng, Thu Diệp có những kiến thức chuyên sâu trong việc quản lý thị trường và đã từng làm việc với những thương hiệu hàng đầu trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đồng thời, Thu Diệp cũng giám sát việc thành lập các cơ sở của TDCX tại Úc, Nhật Bản và Đài Loan.

Thiết lập quy định an toàn khi chơi game

TDCX mở văn phòng tại Việt Nam, mở rộng mạng lưới hỗ trợ khách hàng ngành game

Một báo cáo cho thấy, đến năm 2027, phân khúc trò chơi điện tử tại Việt Nam sẽ đạt mức 11.3 triệu người chơi. Việt Nam cũng là một trong những nước có lượng người chơi game cao nhất Đông Nam Á. Đây là tiềm năng lớn để TDCX mở rộng các dịch vụ cho ngành công nghiệp game bên cạnh việc duy trì những hỗ trợ toàn diện và đáng tin cậy đối với các khách hàng trong lĩnh vực này.

Thu Diệp cho biết: “Ngành công nghiệp game vốn đang phát triển của Việt Nam đã chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ trong đại dịch Covid-19 khi mọi người chuyển sang hình thức giải trí trực tuyến. Đó là lý do ngày càng có nhiều công ty game tìm cách tiếp cận người tiêu dùng Việt để khai thác tiềm năng của thị trường này. Tuy nhiên, khi bước chân vào một thị trường mới, các công ty quốc tế có thể gặp khó khăn với các quy định của địa phương, sự khác biệt về văn hóa và rào cản ngôn ngữ. Với văn phòng đại diện tại Việt Nam, chúng tôi có thể giúp nhiều công ty mở rộng hoạt động và nắm bắt cơ hội tăng trưởng một cách nhanh chóng và hiệu quả thông qua những am hiểu về thị trường, văn hóa bản địa.”

Văn phòng đại diện của TDCX tại Việt Nam hiện đang cung cấp dịch vụ phát triển nội dung và trải nghiệm khách hàng đa kênh, an toàn và tin cậy cho một nhà phát triển trò chơi điện tử của Mỹ. Những hỗ trợ của TDCX bao gồm việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng cho người chơi, đồng thời giám sát và giải quyết các vấn đề theo thời gian thực tế. Văn phòng đại diện của TDCX tại Việt Nam hiện nằm ở Quận 4, TP.HCM.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan