Trang chủTin tứcBain & Company khai trương văn phòng đầu tiên tại Việt Nam

Bain & Company khai trương văn phòng đầu tiên tại Việt Nam

Bain & Company (Bain) – Tập đoàn tư vấn quản lý hàng đầu toàn cầu, chính thức khai trương văn phòng đầu tiên tại Việt Nam, toạ lạc tại TP.HCM.

Văn phòng mới đánh dấu sự hiện diện chính thức của đội ngũ nhân sự cùng đối tác của Bain tại Việt Nam, sau hơn hai thập kỷ cung cấp dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp nước ngoài và nội địa, cũng như các nhà đầu tư tài chính ở quốc gia này.

Bain & Company khai trương văn phòng đầu tiên tại Việt Nam
Ông Wade Cruse – Đối tác Điều hành Khu vực Đông Nam Á của Bain & Company

Ông Wade Cruse, Đối tác Điều hành Khu vực Đông Nam Á của Bain & Company khẳng định: “Chúng tôi rất vui mừng khi mở rộng quy mô toàn cầu với văn phòng mới tại Việt Nam – một trong những nền kinh tế sôi động và phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Đầu tư vào Việt Nam là minh chứng cho những nỗ lực bền bỉ của Bain nhằm tăng cường sự hiện diện, từ đó có thể phục vụ tốt hơn cho các khách hàng tại khu vực. Bain cam kết mang đến những chuyên gia hàng đầu và mong đợi tạo nên những câu chuyện thành công cho Việt Nam, giữa bối cảnh nền kinh tế đang được thúc đẩy mạnh mẽ bởi lực lượng lao động tài năng cũng như hệ sinh thái kinh doanh không ngừng đổi mới.

Đây cũng là bước đi chiến lược của Bain nhằm hiện thực hóa cam kết phục vụ thị trường Việt Nam năng động và tăng trưởng nhanh, đồng thời tăng cường sự hiện diện của tập đoàn tại khu vực Đông Nam Á. Văn phòng mới sẽ tạo điều kiện để Bain hợp tác chặt chẽ hơn với các doanh nghiệp địa phương và các tập đoàn đa quốc gia, đồng thời giúp họ tiếp cận với nền tảng kiến thức chuyên môn toàn cầu của Bain, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ, đổi mới kỹ thuật số và phát triển bền vững”.

- Advertisement -
Bain & Company khai trương văn phòng đầu tiên tại Việt Nam
Ông Andrea Campagnoli – Đối tác Sáng lập & Trưởng văn phòng Việt Nam của Bain & Company

Ông Andrea Campagnoli – Đối tác Sáng lập kiêm Trưởng văn phòng của Bain tại Việt Nam, đồng lãnh đạo hoạt động tư vấn quỹ đầu tư tư nhân công nghệ tại Châu Á – Thái Bình Dương, thành viên hội đồng tư vấn đầu tư tài chính của Bain, cho biết: “Việc chính thức khai trương văn phòng mới với dàn lãnh đạo cấp cao và đội ngũ tư vấn viên Việt Nam giúp Bain hiện thực hóa mong muốn gần gũi và hỗ trợ tốt hơn các khách hàng của tập đoàn. Bain kiên định với sứ mệnh của mình là luôn song hành hỗ trợ những nhà lãnh đạo tiên phong, không ngừng mang lại những giá trị đột phá giúp tái định nghĩa các lĩnh vực mà họ hoạt động”.

“Đặc biệt, chúng tôi cũng nhìn thấy được  tiềm năng to lớn của các tài năng trẻ Việt Nam. Một phần trong sứ mệnh của Bain là  thu hút những tài năng xuất sắc trong nước, trang bị cho họ những trải nghiệm làm việc tốt nhất cũng như đa dạng các kỹ năng cần thiết”, ông cho biết thêm.

Bain & Company khai trương văn phòng đầu tiên tại Việt Nam
Ông Wade Cruse kỳ vọng Bain sẽ có thể thu hút được nguồn nhân tài đông đảo tại Việt Nam để đồng hành với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế

Văn phòng mới tại Việt Nam tạo tiền đề để Bain vận dụng chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm của mình nhằm mang lại các giải pháp cho những vấn đề cấp bách nhất hiện nay của thị trường, từ đó đem đến những kết quả bứt phá cho khách hàng. Một số lĩnh vực cốt lõi mà Bain mang đến Việt Nam gồm: (i) Chuyển đổi hoạt động kinh doanh nhằm khai phá tiềm năng tối đa của doanh nghiệp, thiết kế lại chiến lược cũng như cách thức vận hành trong hoàn cảnh nhiều biến động; (ii) Thúc đẩy đổi mới dựa vào công nghệ – bao gồm các giải pháp công nghiệp 4.0, AI tạo sinh…; (iii) Hỗ trợ quá trình chuyển đổi Net Zero của doanh nghiệp qua các sáng kiến bền vững; và (iv) Tư vấn chiến lược M&A phù hợp cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp khi thực hiện các thương vụ mang tính bước ngoặt tại Việt Nam.

Bain & Company khai trương văn phòng đầu tiên tại Việt Nam
Tại sự kiện, ông Andrea Campagnoli đã giới thiệu bốn lĩnh vực dịch vụ tư vấn mà Bain sẽ triển khai tại Việt Nam gồm Chuyển đổi doanh nghiệp, Đổi mới dựa trên công nghệ, Phát triển bền vững và Tư vấn M&A

Để giải quyết những thách thức phức tạp nhất mà khách hàng đang gặp phải, Bain triển khai các đội nhóm đa ngành bao gồm các chiến lược gia, nhà hoạch định, nhà sáng tạo, kỹ sư công nghệ và nhà khoa học dữ liệu. Gần đây nhất vào tháng 2/2023, Bain đã liên minh với OpenAI nhằm tích hợp trí tuệ nhân tạo vào cơ cấu vận hành của khách hàng. Ở Việt Nam, Bain cũng ký thỏa thuận hợp tác với FPT Digital, qua đó mở rộng hơn danh sách các đối tác của mình. Mối quan hệ hợp tác này sẽ tạo điều kiện để Bain hỗ trợ các nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số trên nhiều lĩnh vực và ngành nghề tại Việt Nam.

Trên thế giới, Bain được biết đến là một trong những tập đoàn tư vấn hàng đầu toàn cầu. Hiện nay, hơn 60% công ty thuộc danh sách Fortune 500 (Top 500 công ty có doanh thu lớn nhất Hoa Kỳ) đã và đang là khách hàng của Bain. Bain hiện hoạt động tại 65 thành phố thuộc 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, với đội ngũ gồm hơn 18,500 chuyên gia quốc tế.

Về Bain & Company

Bain & Company là công tư ty vấn quản lý hàng đầu thế giới với mục tiêu đồng hành cùng những doanh nghiệp tiên phong để kiến tạo tương lai.

Hiện diện tại 65 thành phố lớn ở khắp 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, chúng tôi đồng hành cùng khách hàng và đối tác của mình xác lập các mục tiêu và đạt đến những thành tựu đột phá, vượt lên trên đối thủ cạnh tranh, và tái định nghĩa các ngành kinhC doanh toàn cầu. Chúng tôi hoàn thiện chuyên môn đa ngành, tùy chỉnh phù hợp với từng khách hàng của mình bằng hệ sinh thái gồm những nhà sáng tạo kỹ thuật số mới nhất, qua đó mang đến những kết quả tốt hơn, nhanh hơn và bền vững hơn. Cam kết 10 năm của Bain đề ra mục tiêu đầu tư hơn 1 tỷ USD vào các dịch vụ miễn phí góp phần đưa nhân tài, kiến thức chuyên môn và hiểu biết sâu sắc của chúng tôi hỗ trợ các tổ chức đang giải quyết những thách thức cấp bách hiện nay về giáo dục, phân biệt chủng tộc, công bằng xã hội, phát triển kinh tế và môi trường.

Bain nằm trong top 1% các công ty đã nhận được xếp hạng bạch kim từ EcoVadis, hệ thống hàng đầu về xếp hạng hiệu quả hoạt động về môi trường, xã hội và đạo đức cho chuỗi cung ứng toàn cầu. Kể từ khi thành lập vào năm 1973, Bain luôn lấy thành công của khách hàng làm thước đo cho giá trị của mình và chúng tôi tự hào duy trì mức độ ủng hộ từ khách hàng ở mức cao nhất trong ngành. 

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan