Trang chủTin tứcNghe NhìnĐánh giá màn hình Viewsonic VG2455: Chuẩn màn hình cho văn phòng...

Tin liên quan

Đánh giá màn hình Viewsonic VG2455: Chuẩn màn hình cho văn phòng hiện đại

Một chiếc màn hình cho những văn phòng hiện đại bên cạnh thiết kế cần có sự trau chuốt thì việc nó có nhiều trang bị đi kèm sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu, một phần là đáp ứng được nhu cầu cho đại đa số, phần khác là tăng hiệu quả công việc của người sử dụng, đó là những gì VG2455 sở hữu, một chuẩn mực của mẫu màn hình dành cho văn phòng hiện đại.

Ngôn ngữ thiết kế của chiếc màn hình này là khá đơn giản và thanh toát với 3 cạnh viền siêu mỏng, cạnh dưới chỉ dày hơn đôi chút với phần phím bấm menu thuận tiện ngay tại mặt trước của màn hình.

Thiết kế đơn giản cũng áp dụng tại mặt sau của chiếc màn hình này, logo của Viewsonic phối trộn nhẹ nhàng và cũng không kém phần sang trọng tại mặt lưng.

Một khe nhỏ để đi dây kết nối trên màn hình.

Để phục vụ cho nhu cầu của văn phòng hiện đại thì nó phải thật sự linh hoạt.

Cái linh hoạt đầu tiên đó là góc nhìn của người sử dụng, trước đây màn hình văn phòng thường là cố định một góc tạo sự gò bó nhất định, thì mẫu màn hình văn phòng hiện đại Viewsonic VG2455 hướng đến sự thoải mái nhất cho người làm với góc làm việc có thể thay đổi liên tục.

Việc xoay trái và phải của VG2455 hỗ trợ lên đến 60 độ, điều chỉnh góc nghiên màn hình từ -5 > 40 độ, và kèm theo khả năng xoay dọc màn hình 90 độ mang đến một màn hình với khả năng tùy biến tối đa.

Trong bất kì một trường hợp nào và nhu cầu nào, sử dụng thông thường hay là trình chiếu lúc hội họp thì ở góc độ nào chiếc màn hình này cũng đều có thể điều hướng được. Và trong cả trường hợp người dùng cần sử dụng nhiều màn hình cùng lúc thì ngàm VESA tiêu chuẩn 100 x 100 luôn sẵn sàng để ghép nối.

Linh hoạt tiếp theo đó là cổng kết nối. Trên VG2455 có đến 2 cổng kết nối đặc biệt, vốn dĩ thường thấy hiện nay đó là HDMI và DP thì đều sẵn có nhưng nó lại còn có thêm VGA và USB-C (DP), trong khi USB-C sẽ là cổng phổ biến trong tương lai thì VGA lại là một chút gì đó của ngày xưa cũ với những mẫu laptop cũ, hoặc những thùng máy chưa được nâng cấp. Dù cho máy của người dùng có là dòng máy nào đi nữa thì với một dàn 4 cổng kết nối trên thì kiểu gì người dùng cũng có thể xuất được tín hiệu lên màn hình mà không cần đến một bộ chuyển đổi mua kèm thêm.

Ngoài ra cũng phải khá khen cho Viewsonic khi mà USB-C cũng được trang bị trên chiếc màn hình này, là một cổng kết nối đa năng, nó có thể cùng lúc lúc xuất hình, truyền dữ liệu và sạc được cho laptop mà ở đây thường thấy nhất đó là MacBook của Apple. Việc cùng lúc cổng này có nhiều chức năng như vậy thì quá trình sử dụng không còn cần đến nhiều dây cắm cùng lúc nữa, một dây USB-C duy nhất kết nối giữa màn hình và laptop là đủ.

Tuy nhiên khả năng sạc được cho laptop cũng có giới hạn nhất định, và vì màn hình này chỉ cho công suất sạc tối đa là 60W nên cũng chỉ phù hợp với các dòng laptop 13-inch của Apple mà thôi, sử dụng trên các dòng 15 hoặc 16-inch sẽ gây ra hiện tượng tuột pin ngược khi sử dụng máy ở mức hiệu năng cao.

Đi liền với USB-C tăng độ linh hoạt thì 2 cổng USB-A 3.0 tại cạnh bên sẽ là cổng tiện dụng cho người dùng văn phòng khi không cần tìm đến thùng máy để cắm các thiết bị ngoại vi của mình như USB hoặc là ổ cứng rời.

Một chi tiết mang hơi hướng cách điệu nhưng nó cũng ‘khá vừa tay’ để nắm khi di chuyển, tăng được độ ‘linh động’ của màn hình.

Về thông số kĩ thuật thì VG2455 được trang bị tấm nền IPS với góc nhìn rộng và màu sắc tốt cho nhu cầu của đại đa số người dùng không chuyên, về phía chuyên nghiệp sẽ cần những màn hình cao cấp hơn với những thông số nổi bật, còn phía VG2455 chỉ là đơn thuần văn phòng.

Định hướng là văn phòng nên công nghệ đi kèm khá tương đồng cho người phải thường xuyên sử dụng màn hình, bao gồm Flicker Free, Blue Light Filter mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài. Còn để phù hợp cho nhu cầu đa dạng của người sử dụng thì tính năng màu sắc sẽ là trợ thủ đắc lực, bao gồm các bộ lọc màu: Text, Web, Movie, Mono, Mac và Game mỗi tùy chọn đều mang đến đặc trưng riêng của mỗi nhu cầu, như Text là dành cho các nhu cầu về code, Mono để dành cho các bác sĩ chuẩn đoán hình ảnh chụp chiếu, Mac lại là tối ưu màu sắc khi ghép nối với máy Mac,..

Trên màn hình này cũng được trang bị loa 2x 2W, là loại loa chỉ để chống chiếc mà không có công dụng mang lại trải nghiệm tốt trong sử dụng hằng ngày.

Tổng kết

Không quá khó để tìm ra một màn hình dành cho nhu cầu văn phòng ở thời điểm hiện tại nhưng với những gì mà VG2455 được trang bị thì nó đang làm quá tốt cho nhu cầu văn phòng mà lại còn theo kiểu hiện đại, làm người dùng cảm thấy thoải mái tối đa và cũng linh hoạt tuyệt đối trong sử dụng với việc tương thích cho nhiều loại phần cứng khác nhau, mà cổng USB-C là một trong những thứ đáng giá và sáng giá nhất trên màn hình này.

Với mức giá 4.8 triệu đồng trên các sàn thương mại điện tử, nhìn chung Viewsonic VG2455 hoàn toàn đáp ứng được từ thiết kế cho đến tính năng mà có thể nói là hơi dư thừa. Màn hình này sẽ là trợ thủ đắc lực cho các văn phòng kiểu mẫu hiện đại, hoặc các góc làm việc tại nhà của người dùng hay di chuyển, sử dụng laptop là chính với cổng USB-C đa năng.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh