Trang chủTin tứcAppleTại sao MacBook Air và Pro M2 lại trang bị tuỳ chọn...

Tin liên quan

Tại sao MacBook Air và Pro M2 lại trang bị tuỳ chọn SSD 256GB chậm hơn

MacBook Air và Pro M2 trang bị tuỳ chọn SSD 256GB lại chậm hơn so với thế hệ trước và với tùy chọn bộ nhớ 512GB trở lên.

Có thể bạn chưa biết, phiên bản MacBook Air và Pro M2 với bộ nhớ 256GB lại cho tốc độ và điểm benchmark chậm hơn so với thế hệ trước hoặc là chậm hơn tùy chọn bộ nhớ 512GB. Trước đây đã có các bài so sánh từ điểm benchmark cho đến hiệu năng thực tế, tất cả đều chỉ ra sự khác biệt này. Vậy thì do đâu mà lại có chuyện MacBook Air và Pro M2 với SSD 256GB chậm hơn so với tùy chọn bộ nhớ cao hơn và thậm chí là còn thua cả thế hệ trước?

Câu trả lời chính là chip nhớ, theo đó trong bài tháo tung MacBook Pro 13-inch M2 mới từ iFixit đã cho thấy thế hệ MacBook mới ở tùy chọn thấp nhất chỉ sử dụng 1 chip nhớ NAND. Trong khi đó ở tùy chọn cao hơn, hoặc ở thế hệ M1 lại trang bị đến 2 chip NAND song song với nhau. Vì có 2 chip nhớ và đặt song song nên hiệu năng vượt trội hơn so với 1.

Việc khác biệt này dẫn đến bài test và kiểm tra thực tế đều khác biệt. Chưa rõ vì sao Apple lại thay đổi từ 2 chip sang 1, nhưng có thể là do tình trạng thiếu hụt thành phần hiện nay. Tuy vậy thì việc khác biệt không quá đáng kể và MacBook Air M2 vẫn là một tùy chọn đáng cân nhắc vì hiệu năng tăng cường của con chip Apple Silicon mới.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh