Việc phát hành miễn phí các bản cập nhật hệ điều hành của Apple giúp công ty này thu được nhiều lợi ích hơn so với việc mất đi một khoản chi phí tiềm năng.

Nếu là một fan Apple trong thập kỷ qua hoặc lâu hơn, người dùng có thể đã quen với việc cập nhật hệ điều hành miễn phí hàng năm. Còn nếu là người dùng Mac lâu hơn thế, chắc hẳn người dùng sẽ nhớ đến thời kỳ phải trả tiền cho các bản cập nhật hệ điều hành cứ sau 18 tháng hoặc lâu hơn. Mặc dù đã quen với việc cập nhật hệ điều hành miễn phí với tư cách là người tiêu dùng, nhưng nó đã giúp ích rất nhiều cho Apple trong doanh nghiệp. 

doanh thu hệ điều hành của appleĐối với khách hàng là doanh nghiệp, việc quản lý các thiết bị máy tính là một trong những vấn đề mà hầu như ai cũng sẽ gặp phải. Đối với các phiên bản hệ điều hành tính phí, doanh nghiệp cần phải cân nhắc về chi phí cũng như quá trình đào tạo lại để người dùng có thể thích nghi với phiên bản mới. Quá trình này vừa mất thời gian, mất đi một số tiền khá lớn nếu như hệ thống với rất nhiều thiết bị, lại còn có rủi ro về các lỗi chưa được khắc phục xuất hiện trong quá trình sử dụng. Vì vậy, sẽ có một số doanh nghiệp quyết định không cập nhật và tiếp tục sử dụng những phiên bản cũ, đã quen thuộc cho đến khi nào nhà cung cấp ngưng sản xuất. 

Tăng trưởng của Apple đối với nhóm khách hàng doanh nghiệp

Ngày nay, việc nâng cấp không chỉ bao gồm các tính năng mới. Bảo mật là một mục tiêu mà hầu hết các bản nâng cấp luôn hướng đến. Trong thế giới của iOS, Apple đã phát hành nhiều bản cập nhật trong vòng một tháng kể từ khi phát hành iOS 13. Nếu Apple vẫn tính phí thậm chí 29 USD cho các bản cập nhật hệ điều hành (Snow Leopard là bản cập nhật có mức phí 29 USD), khách hàng doanh nghiệp sẽ chờ đợi cho đến khi thiết bị phần cứng được làm mới trước khi cập nhật.

Đổi lại, điều này sẽ buộc Apple tiếp tục hỗ trợ HĐH cũ ‘cho khách hàng doanh nghiệp. Vì mọi thứ đều miễn phí, Apple có thể nhanh chóng khuyến nghị tất cả khách hàng doanh nghiệp nâng cấp càng nhanh càng tốt. Mặc dù Apple đang mất đi một số doanh thu phần mềm tiềm năng, nhưng chắc chắn họ sẽ kiếm nhiều hơn thế trong các doanh nghiệp triển khai các sản phẩm của Apple.